(Baohatinh.vn) - Sáng 1/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng lãnh đạo Sở VHTT&DL, Văn phòng UBND tỉnh đến thăm hỏi, tặng quà nhà nghiên cứu văn hoá Thái Kim Đỉnh và tặng quà chúc Tết nhà văn Đức Ban.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm sức khỏe nhà nghiên cứu văn hoá, nhà văn Hà Tĩnh

Sáng 1/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng lãnh đạo Sở VHTT&DL, Văn phòng UBND tỉnh đến thăm hỏi, tặng quà nhà nghiên cứu văn hoá Thái Kim Đỉnh và tặng quà chúc Tết nhà văn Đức Ban.

Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Kim Đỉnh được xem là “cây cổ thụ” của làng nghiên cứu văn hóa dân gian, nhà Hán Nôm học hàng đầu Nghệ - Tĩnh hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, ông đã có gần 30 đầu sách viết riêng, hơn 60 đầu sách viết chung. Bước qua tuổi 90, sức khoẻ yếu phải nằm viện nhưng ông vẫn luôn đau đáu với hàng ngàn trang bản thảo ấp ủ xuất bản trong tương lai không xa.

pho chu tich ubnd tinh tham suc khoe nha nghien cuu van hoa nha van ha tinh

Đến thăm, tặng quà nhà nghiên cứu văn hoá Thái Kim Đỉnh tại BVĐK Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh ghi nhận đóng góp vô giá của ông trong sự nghiệp nghiên cứu, bảo tồn những giá trị văn hoá dân gian.

Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc ông chóng bình phục sức khoẻ để có thêm nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu văn hóa tỉnh nhà.

Đoàn cũng đến thăm sức khỏe nhà văn Đức Ban - nguyên Chủ tịch các Hội liên hiệp VHNT tỉnh, Giám đốc Sở VHTT&DL.

pho chu tich ubnd tinh tham suc khoe nha nghien cuu van hoa nha van ha tinh

Qua những đóng góp của mình, nhà văn Đức Ban được xem là một trong những trụ cột trong dòng văn học đương đại với nhiều giải thưởng lớn của Liên hiệp VHNT Việt Nam, Hội nhà văn Việt Nam, Giải thưởng VHNT Nguyễn Du - Hà Tĩnh… ở nhiều thể loại (truyện ngắn, tiểu thuyết, kịch) và một số giải thưởng tại các cuộc thi văn học Trung ương, địa phương. Đặc biệt, trong năm mới Đinh Dậu, ông vinh dự được giải thưởng nhà nước về VHNT.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những thành công mà ông đã đạt được, đồng thời ghi nhận những cống hiến của ông đối với sự nghiệp văn học. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc ông luôn mạnh khoẻ để có thêm nhiều đóng góp cho nền văn học nghệ thuật tỉnh nhà.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]