(Baohatinh.vn) - Ngôi nhà trí tuệ ở thôn Kiều Văn (Xuân Phổ - Nghi Xuân - Hà Tĩnh) được thành lập là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng của hàng trăm người dân. 

Ra mắt ngôi nhà trí tuệ thứ 4 ở Nghi Xuân

Ngôi nhà trí tuệ ở thôn Kiều Văn (Xuân Phổ - Nghi Xuân - Hà Tĩnh) được thành lập là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng của hàng trăm người dân.

Ra mắt ngôi nhà trí tuệ thứ 4 ở Nghi Xuân

Chiều 4/10, UBMTTQ huyện Nghi Xuân phối hợp cùng xã Xuân Phổ tổ chức ra mắt “ngôi nhà trí tuệ” tại thôn Kiều Văn. Đây là ngôi nhà trí tuệ thứ 4 trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Ra mắt ngôi nhà trí tuệ thứ 4 ở Nghi Xuân

Ngôi nhà trí tuệ thôn Kiều Văn được xây dựng với tổng kinh phí trên 250 triệu đồng. Trong đó, nguồn xã hội hóa 50 triệu đồng, Nhân dân đóng góp 80 triệu đồng.

Ra mắt ngôi nhà trí tuệ thứ 4 ở Nghi Xuân

Đến nay, “ngôi nhà trí tuệ” có 8 câu lạc bộ thường xuyên sinh hoạt gồm: CLB văn nghệ dân gian, CLB dân vũ, CLB thể dục – thể thao ở các bộ môn cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn, cờ tướng thu hút hàng trăm người dân ở các lứa tuổi tham gia.

Ra mắt ngôi nhà trí tuệ thứ 4 ở Nghi Xuân

Ngoài ra, “Ngôi nhà trí tuệ” thôn Kiều Văn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị khác với một phòng đọc trên 1.000 đầu sách, tivi và hệ thống máy tính có kết nối Internet tạo điều kiện cho người dân cập nhật các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản các cấp và kiến thức khoa học kỹ thuật trong sản xuất.

Tin liên quan:
  • Ra mắt ngôi nhà trí tuệ thứ 4 ở Nghi Xuân
    Thạch Hà ra mắt ngôi nhà trí tuệ thứ 4

    Việc ra mắt ngôi nhà trí tuệ không chỉ đẩy mạnh hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao mà còn gắn kết tình làng nghĩa xóm, phát triển văn hoá đọc trong các tầng lớp Nhân dân tại thôn Song Hoành (xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

  • Ra mắt ngôi nhà trí tuệ thứ 4 ở Nghi Xuân
    Ra mắt ngôi nhà trí tuệ ở Kỳ Khang

    Ngôi nhà trí tuệ ở thôn Vĩnh Long, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) là nơi sinh hoạt văn hóa của đông đảo Nhân dân, gắn với xây dựng và phát triển cộng đồng học tập suốt đời, gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Đức Đồng


Đức Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]