(Baohatinh.vn) - Chiều 14/6, UBND huyện Hương Sơn phối hợp với Ban điều phối dự án SRDP tổ chức tập huấn hướng dẫn viết đề xuất và các thủ tục thanh toán đầu tư mô hình nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu (CSA).

SRDP Hà Tĩnh trang bị kiến thức về thích ứng biến đổi khí hậu

Chiều 14/6, UBND huyện Hương Sơn phối hợp với Ban điều phối dự án SRDP tổ chức tập huấn hướng dẫn viết đề xuất và các thủ tục thanh toán đầu tư mô hình nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu (CSA).

srdp ha tinh trang bi kien thuc ve thich ung bien doi khi hau

Tại lớp tập huấn, 60 học viên là thành viên nhóm hỗ trợ dự án huyện, giám đốc các HTX, tổ trưởng THT, chủ các mô hình tại các xã Sơn Phúc, Sơn Trường, Sơn Quang, Sơn Hà, Sơn Thịnh, Sơn Hòa và Sơn Lâm được nghe giới thiệu về các điều kiện, hình thức, định mức tài trợ, tỷ lệ đối ứng; quy trình cạnh; triển khai tài trợ và quy trình giải ngân.

CSA là hoạt động nhằm tạo ra các cơ hội sinh kế, sinh lợi hiệu quả và bền vững về mặt kinh tế cho các hộ nông dân, hộ kinh doanh nông thôn; cung cấp những khoản tài trợ có đối ứng để đầu tư vào các mô hình phát triển nông thôn có khả năng sinh lợi, công bằng xã hội; thích ứng với BĐKH, có tác dụng thúc đẩy các mối liên kết thị trường và chuỗi giá trị; nâng cao khả năng cạnh tranh trong kinh doanh ở nông thôn.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao nhận thức về tác động của BĐKH và tăng cường khả năng chống chịu của hệ sinh thái; hỗ trợ đầu tư các hệ thống sản xuất, cung cấp nền tảng sản xuất có khả năng chống chịu và làm tăng thu nhập một cách ổn định.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]