(Baohatinh.vn) - Tổng công ty Sông Đà vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét, giải quyết việc giảm 100% phí dịch vụ sử dụng đường bộ khi qua trạm thu phí cầu Rác cho người dân 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

TCT Sông Đà đề nghị miễn phí qua cầu Rác cho người dân huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh

Tổng công ty Sông Đà vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét, giải quyết việc giảm 100% phí dịch vụ sử dụng đường bộ khi qua trạm thu phí cầu Rác cho người dân 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

tct song da de nghi mien phi qua cau rac cho nguoi dan huyen cam xuyen va ky anh

Trước đó (ngày 21/4/2017), Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà (thuộc Tổng công ty Sông Đà) tổ chức đối thoại với các hộ dân các xã Cẩm Trung, Cẩm Minh (Cẩm Xuyên) và Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh) xung quanh việc người dân tụ tập, viết đơn phản đối việc thu phí BOT quốc lộ 1A tuyến tránh TP. Hà Tĩnh tại Trạm thu phí cầu Rác.

tct song da de nghi mien phi qua cau rac cho nguoi dan huyen cam xuyen va ky anh

Biểu phí sử dụng đường bộ hiện nay tại Trạm thu phí Cầu Rác theo Thông tư số 137/2016/TT-BTC ngày 15/9/2016 của Bộ Tài chính.

Tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến cho rằng, đặt trạm thu phí BOT cho tuyến tránh thành phố tại cầu Rác là vô lý; đồng thời đề nghị nhà đầu tư tính toán, miễn 100% phí đối với các phương tiện cơ giới của người dân Cẩm Xuyên và Kỳ Anh khi lưu thông qua trạm thu phí này.

Trả lời về những nội dung trên, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà Lương Văn Sơn khẳng định: Việc đặt trạm thu phí BOT tuyến tránh TP. Hà Tĩnh không thuộc thẩm quyền của nhà đầu tư. Đối với các phương tiện không sử dụng tuyến tránh, Tổng Công ty Sông Đà đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT miễn giảm phí BOT cho các đối tượng này.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]