(Baohatinh.vn) - Đó là con số học viên được đào tạo nghề từ tháng 1/2018 đến nay tại Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người tàn tật Hà Tĩnh.

Thêm 146 người tàn tật được đào tạo nghề

Đó là con số học viên được đào tạo nghề từ tháng 1/2018 đến nay tại Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người tàn tật Hà Tĩnh.

Thêm 146 người tàn tật được đào tạo nghề

Sau khoá học 6 tháng, các học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng về nghề may công nghiệp để có thể làm việc tại các công ty.

Học viên được học các nghề theo nhu cầu, trong đó chủ yếu là: Tin học văn phòng, cắt may dân dụng, sửa chữa điện dân dụng, sửa chữa xe máy, in lưới thủ công, mây tre đan… Hiện nay, 25 học viên được đào tạo đã có việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thêm 146 người tàn tật được đào tạo nghề

Sửa chữa điện dân dụng là nghề được đông đảo học viên nam lựa chọn

Để giải quyết việc làm cho học viên sau đào tạo, tháng 7 hàng năm, Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người tàn tật tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức tọa đàm nhằm giải quyết việc làm cho học viên.

Thêm 146 người tàn tật được đào tạo nghề

Lớp học nghề Tin học văn phòng .

Theo đó, học viên sẽ có nhiều lựa chọn công việc cho mình. Một số thì mượn xưởng may, xưởng in lưới của trung tâm để làm theo hình thức nhận gia công, nhận gói hợp đồng, số khác tìm cơ hội việc làm ở các doanh nghiệp trong tỉnh, người đi làm công nhân tại một số nhà máy ở các tỉnh khác như Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình…

  • Thêm 146 người tàn tật được đào tạo nghề
    Đi xe lăn, vẫn làm ra tiền nuôi em ăn học, giúp bố mẹ già

    Bị liệt đôi chân, phải ngồi xe lăn nhưng anh Nguyễn Văn Công (SN 1977, thôn Đông Hạ, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) không đầu hàng số phận, cần mẫn lăn lộn với đủ nghề, không chỉ tự nuôi sống bản thân mà còn giúp đỡ gia đình.

  • Thêm 146 người tàn tật được đào tạo nghề
    Giang rộng vòng tay với người yếu thế

    Giúp người nghèo thoát nghèo đã khó, giúp người yếu thế ổn định cuộc sống càng khó hơn. Thời gian qua, cùng với các chính sách của Đảng và Nhà nước, nhiều tổ chức chính trị - xã hội và cộng đồng đã giang rộng vòng tay với những người yếu thế, tạo điểm tựa, tiếp sức giúp họ vượt qua khó khăn, cải thiện cuộc sống.

Phong Linh


Phong Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]