(Baohatinh.vn) - Vào cuối tuần này, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh khá mạnh khiến nền nhiệt độ giảm từ 3 – 10 độ C, trời chuyển rét. Vậy thời tiết Hà Tĩnh bị ảnh hưởng ra sao khi đón không khí lạnh đầu mùa?

Thời tiết Hà Tĩnh ảnh hưởng ra sao khi miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu mùa?

Vào cuối tuần này, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh khá mạnh khiến nền nhiệt độ giảm từ 3 – 10 độ C, trời chuyển rét. Vậy thời tiết Hà Tĩnh bị ảnh hưởng ra sao khi đón không khí lạnh đầu mùa?

Thời tiết Hà Tĩnh ảnh hưởng ra sao khi miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu mùa?

Bắt đầu từ chiều tối ngày 13/10, một số vùng ở Hà Tĩnh có thể mưa do ảnh hưởng từ đợt gió mùa đông bắc

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày 12 – 13/10, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh khá mạnh khiến nền nhiệt độ giảm sâu từ 6 – 10 độ C ở các tỉnh vùng núi, từ 3 – 6 độ C ở vùng đồng bằng.

Từ khoảng đêm 12/10, gió mùa đông bắc bắt đầu tác động yếu đến vùng núi Bắc Bộ gây mưa dông rải rác cho khu vực này. Tuy nhiên, phải sang ngày 13/10, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực Trung du và đồng bằng Bắc Bộ, các ngày sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc miền Trung.

Theo Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh Trần Đức Bá: Từ chiều tối ngày 13/10, không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới Hà Tĩnh, gây mưa rải rác, tập trung ở khu vực ven biển và một số vùng miền núi. Từ ngày 14 – 17/10, mưa sẽ xảy ra nhiều vùng của tỉnh, tổng lượng mưa khoảng từ 100 – 200mm.

“Đợt không khí lạnh này không ảnh hưởng quá mạnh tới Hà Tĩnh, nền nhiệt độ chỉ giảm từ 2 – 3 độ C, trời se lạnh. Tuy nhiên, đây đang là thời điểm chuyển mùa nên rất dễ phát sinh các hiện tượng dông lốc. Trong cơn dông cần đề phòng sấm sét, gió giật mạnh. Từ ngày 18/10, nhiệt độ sẽ tăng dần lên” - ông Bá cho biết, .

Thời tiết Hà Tĩnh ảnh hưởng ra sao khi miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu mùa?

Theo dự báo, tổng lượng mưa trên địa bàn tỉnh từ ngày 13 - 17/10 sẽ từ 100 - 200mm

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt gió mùa đông bắc này khiến trời chuyển lạnh ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội, với nhiệt độ từ 19 – 22 độ C; vùng núi từ 15 – 18 độ C. Đặc biệt, các khu vực vùng núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai), Tam Đảo (Vĩnh Phúc) dự báo nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 12 độ C.

Gió mùa đông bắc lần này không chỉ gây mưa nhiều nơi và giảm nhiệt độ trên đất liền mà trên các vùng biển vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8 từ đêm ngày 13/10 và kéo dài 2/3 ngày sau đó.

Tin liên quan:
 • Thời tiết Hà Tĩnh ảnh hưởng ra sao khi miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu mùa?
  Lo thời tiết bất lợi, nông dân Hà Tĩnh không mặn mà với vụ đông

  Đến thời điểm này, vụ đông của Hà Tĩnh mới chỉ hoàn thành được 1/3 kế hoạch. Những ngày gần đây, mưa xuất hiện trở lại khiến cho sản xuất ở nhiều địa phương tiếp tục bị gián đoạn...

 • Thời tiết Hà Tĩnh ảnh hưởng ra sao khi miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu mùa?
  Cách chặn 5 bệnh hô hấp dễ mắc

  Thời tiết thay đổi cũng là thời cơ để các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp gia tăng, trong đó phải kể đến viêm họng và các bệnh phổi - phế quản. Người chưa mắc bệnh thì dễ mắc, người đang mắc thì bệnh có xu hướng tăng nặng, người đã chữa khỏi thì bệnh dễ tái phát. Sau đây xin nêu những bệnh hô hấp thường gặp trong mùa thu-đông và cách phòng ngừa, xử trí.

 • Thời tiết Hà Tĩnh ảnh hưởng ra sao khi miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu mùa?
  Khép kín diện tích vụ đông, Đức Lập tích cực phòng trừ sâu keo gây hại trên cây ngô

  Đức Lập là địa phương có phong trào sản xuất vụ đông nổi bật nhất so với các địa phương trong toàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh). Đến thời điểm này, toàn xã Đức Lập đã cơ bản hoàn thành việc gieo trỉa hơn 40 ha cây trồng vụ đông.

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]