Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.

Thời tiết ngày 7/4: Đề phòng tố lốc và mưa đá

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, bộ phận không khí lạnh cuối mùa, có cường độ khá mạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo chiều và đêm 7/4, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 oC, nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 oC.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, mưa vào thời điểm giao mùa rất dễ kèm theo tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đặc biệt lưu ý với các tỉnh thành từ Lạng Sơn, Lai Châu và Điện Biên.

Thủ đô Hà Nội ngày 7/4 được dự báo có mưa nặng hạt, nhiệt sẽ không quá 28 oC, trời mát cả ngày.

Từ đêm 7/4, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ19 – 22 oC, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 oC.

Các tỉnh Nam Bộ trong ngày 7/4 có mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 oC, nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 oC.

Theo Báo Giao thông


congthanh
Theo Báo Giao thông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]