(Baohatinh.vn) - Chiều 5/10, Đoàn giám sát đánh giá giữa kỳ “Dự án quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biển đổi khí hậu tại Hà Tĩnh” bắt đầu chuyến công tác tại Hà Tĩnh bằng buổi làm việc với Ban điều phối dự án SRDP-IWMC (PCU).

Tiến độ giải ngân Dự án quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị còn chậm

Chiều 5/10, Đoàn giám sát đánh giá giữa kỳ "Dự án quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biển đổi khí hậu tại Hà Tĩnh" bắt đầu chuyến công tác tại Hà Tĩnh bằng buổi làm việc với Ban điều phối dự án SRDP-IWMC (PCU).

tien do giai ngan du an quan ly nguon nuoc tong hop va phat trien do thi con cham

Theo đánh giá của Ban điều phối dự án SRDP-IWMC Hà Tĩnh, đến nay, dự án phù hợp với chính sách phát triển của tỉnh đến năm 2020; đáp ứng nhu cầu cộng đồng dân cư về nâng cao nhận thức đối với BĐKH và các giải pháp nhằm thích ứng với ảnh hưởng của BĐKH; phù hợp với một số địa phương, sở, ban, ngành trong việc cải thiện thể chế, chính sách nhằm giải quyết linh hoạt các vấn đề về quản lý nguồn nước, quy hoạch đô thị dưới tác động của BĐKH.

tien do giai ngan du an quan ly nguon nuoc tong hop va phat trien do thi con cham

Ông Trần Đình Quang - điều phối viên báo cáo kết quả thực hiện dự án đến hiện tại, và đưa ra các kiến nghị, đề xuất.

Với kết quả của dự án, UBND tỉnh và một số đơn vị đã tiết kiệm được nhiều thời gian và kinh phí để đưa ra các quyết sách về chiến lược ứng phó với BĐKH; quản lý nguồn nước tổng hợp, phát triển đô thị tích hợp với các yếu tố về BĐKH bền vững và đạt kết quả cao. Tuy nhiên, tiến độ giải ngân còn chậm, đến nay, mới chỉ đạt gần 11%. Một số hoạt động của dự án do việc ban hành ý kiến không phản đối chậm nên chưa thể thực hiện như: Quỹ tín dụng nhà xanh, các công trình đầu tư ưu tiên…

tien do giai ngan du an quan ly nguon nuoc tong hop va phat trien do thi con cham

Ông Phan Thành Biển - Giám đốc Ban điều phối dự án: Dự án đang thiếu năng lực điều phối chung, tiến độ giải ngân chậm.

Đến nay, dự án đã được BTC (cơ quan phát triển Bỉ), TSU (Ban hỗ trợ kỹ thuật) và PCU đưa ra các giải pháp khắc phục trong các năm còn lại và không ảnh hưởng đến tiến độ. Các dữ liệu đầu ra đạt được phù hợp với chiến lược của dự án và dự kiến kết quả cuối cùng hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu của thiết kế dự án.

tien do giai ngan du an quan ly nguon nuoc tong hop va phat trien do thi con cham

Ông Ian Munt - Trưởng nhóm đánh giá giữa kỳ (chuyên gia quản lý đô thị): Chuyến công tác nhằm mục tiêu đánh giá về dự án và tiến độ giải ngân…

Kết quả nghiên cứu của dự án đã được bàn giao lại cho UBND tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị liên quan, trên cơ sở đó, hàng năm, các đơn vị cập nhật thêm các số liệu để tạo thành bộ cơ sở dữ liệu ngày càng hoàn chỉnh và đưa vào hệ thống thông tin địa lý (GIS), tạo điều kiện cho các cơ quan liên quan có thể khai thác phục vụ cho mục đích nghiên cứu và đầu tư.

tien do giai ngan du an quan ly nguon nuoc tong hop va phat trien do thi con cham

Ông Jamie Newton - Chuyên gia cơ sở hạ tầng nông thôn: Bên cạnh việc đánh giá, đoàn công tác sẽ có những tham vấn để hoạt động của dự án tốt hơn, đảm bảo tiến độ.

Từ ngày mai (6/10) đến 19/10, Đoàn sẽ đi giám sát các công trình đầu tư ưu tiên và làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở NN&PTNT, Sở Kế hoạch & Đầu tư, UBND TP. Hà Tĩnh, Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Hà Tĩnh, Tổ tư vấn kỹ thuật và UBND tỉnh.

Đức Chiến


Đức Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]