(Baohatinh.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/4, cường độ nắng nóng tại Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ giảm dần, chỉ còn xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Từ 28/4, Hà Tĩnh cường độ nắng nóng giảm dần

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/4, cường độ nắng nóng tại Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ giảm dần, chỉ còn xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Từ 28/4, Hà Tĩnh cường độ nắng nóng giảm dần

Từ ngày 28-29/4, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây. Từ ngày 29/4, rãnh áp thấp này bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi áp cao lục địa tăng cường ở phía Bắc.

Riêng vùng núi Bắc Bộ ngày 29/4 chịu ảnh hưởng kết hợp với vùng hội tụ gió yếu trên mực 1500m và 5000m; độ ẩm tăng dần.

Do đó, khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng; riêng vùng núi ngày 29/4 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Khu vực Nam Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng.

Khu vực Nam Bộ nằm ở rìa phía Nam của hệ thống thời tiết trên, riêng Nam Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với rìa Bắc của rãnh áp thấp có trục khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, ngày 28/4 có nơi nắng nóng; riêng ngày 29/4 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, ngày 28/4 có nơi nắng nóng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét , mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 28/4:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng , chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế (trong đó có Hà Tĩnh) có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tin liên quan:

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]