(Baohatinh.vn) - Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình trục vớt, xử lý sự cố tàu Nordana Sophia chìm trên biển Hà Tĩnh, UBND tỉnh vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp triển khai các bước theo trình tự quy định.

UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo đảm bảo an toàn quá trình trục vớt tàu chìm ở cảng Sơn Dương

Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình trục vớt, xử lý sự cố tàu Nordana Sophia chìm trên biển Hà Tĩnh, UBND tỉnh vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp triển khai các bước theo trình tự quy định.

UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo đảm bảo an toàn quá trình trục vớt tàu chìm ở cảng Sơn Dương

Sau khi bị nghiêng khoảng 25 độ, tàu Nordana Sophia với 178 tấn dầu nhiên liệu đã chìm ở khu vực Cảng Sơn Dương.

Theo đó, Sở TN&MT có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hướng dẫn, thẩm định kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu tàu Nordana Sophia của chủ tàu hoặc đại diện hợp pháp của tàu bị nạn, tham mưu cấp thẩm quyền phê duyệt kịp thời, đúng quy định.

UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo đảm bảo an toàn quá trình trục vớt tàu chìm ở cảng Sơn Dương

Các lực lượng khẩn trương thu gom số lượng cặn dầu tàu Nordana Sophia dạt vào bờ biển xã Kỳ Lợi.

Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thẩm định kế hoạch bảo đảm an toàn trong quá trình ứng phó sự cố tràn dầu và trục vớt tàu Nordana Sophia của chủ tàu hoặc đại diện hợp pháp của tàu bị nạn, tham mưu cấp thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Đồng thời cử cán bộ giám sát hiện trường trong quá trình lặn và bơm hút dầu; kiểm tra các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và thiết bị tham gia ứng phó, trường hợp đảm bảo an toàn mới cho triển khai.

UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo đảm bảo an toàn quá trình trục vớt tàu chìm ở cảng Sơn Dương

Chuyên gia nước ngoài của Hiệp hội Bảo hiểm quốc tế khảo sát khu vực ảnh hưởng do sự cố chìm tàu Nordana Sophia

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia ứng phó sự cố tràn dầu và tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu.

Như Báo Hà Tĩnh đưa tin, vào khoảng 4h sáng ngày 28/11, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh nhận được thông tin tàu Nordana Sophie, số hiệu HSCP2, có trọng tải 8.976 tấn, quốc tịch Thái Lan bị thủng buồng máy, nước tràn vào và bị nghiêng khoảng 25 độ, có nguy cơ chìm trên khu vực cảng Sơn Dương.

Trên tàu lúc đó có tất cả 18 thuyền viên mang quốc tịch Thái Lan đã được các ngành chức năng Hà Tĩnh cứu hộ kịp thời, đưa vào bờ an toàn.

Được biết, tàu Nordana Sophie rời cảng Hồng Kông đến Cảng Sơn Dương để lấy hàng thì gặp sự cố. Trên tàu đang có 178 tấn dầu nhiên liệu.

Tin liên quan:

Thành Vinh


Thành Vinh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]