Người phụ nữ 51 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, là "bệnh nhân 34", Bộ Y tế cho biết chiều 10/3.

Việt Nam công bố ca nhiễm nCoV thứ 34

Người phụ nữ 51 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, là “bệnh nhân 34”, Bộ Y tế cho biết chiều 10/3.

Bệnh nhân là một nữ doanh nhân, cư trú tỉnh Bình Thuận.

Ngày 22/2 bà bay từ Việt Nam sang New York, quá cảnh tại sân bay Incheon của Hàn Quốc trong 3 giờ.

Việt Nam công bố ca nhiễm nCoV thứ 34

Một tuần sau, bà từ Mỹ về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay ở Doha, Qatar, nhập cảnh sáng 2/3 tại Tân Sơn Nhất. Sau đó bà đi ô tô về Bình Thuận.

Ngày 5/3 bà có các triệu chứng ho, sốt. Bốn ngày sau đó bà vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây.

Từ lúc trở về Việt Nam, ngoài người thân trong gia đình, bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người khác. Hiện nhà chức trách địa phương đã xác định 14 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, tiến hành khoanh vùng cách ly.

Tính đến 17h30 ngày 10/3, Việt Nam ghi nhận 34 ca nhiễm nCoV, trong đó có 18 ca mới trong vòng năm ngày qua. Trong số này, một người Việt trở về từ Hàn Quốc; 13 người đến trên chuyến bay VN54; hai người bị lây nhiễm tại Hà Nội; một người về từ Anh trên máy bay riêng; và một người về từ Mỹ.

Tin liên quan:

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]