Sáng nay (24/3), UBND thành phố Cần Thơ tổ chức buổi họp khẩn xử lý vụ cháy tại công ty Kwong Lung MeKo nằm trong khu công nghiệp Trà Nóc, TP.Cần Thơ.

Vụ cháy lớn ở Cần Thơ: Hàng nghìn công nhân tạm mất việc

Sáng nay (24/3), UBND thành phố Cần Thơ tổ chức buổi họp khẩn xử lý vụ cháy tại công ty Kwong Lung MeKo nằm trong khu công nghiệp Trà Nóc, TP.Cần Thơ.

Tại buổi họp khẩn này, ngành chức năng Cần Thơ nhận định vụ cháy này rất phức tạp. Sau khi phát hiện cháy lúc hơn 9h13 phút ngày 23/3 thì đã 2 lần vụ cháy được khống chế. Tuy nhiên, thông tin mới nhất lúc 8h15 phút sáng nay, lửa đã bùng phát trở lại dữ dội hơn.

Lúc này, hơn 300 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng phòng cháy chữa cháy thuộc các địa phương Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Đồng Tháp, QK9 và TPHCM vẫn quyết liệt chiến đấu với giặc lửa. Đã có một số chiến sĩ bị thương và hít phải khói độc.

vu chay lon o can tho hang nghin cong nhan tam mat viec

Việc chữa cháy tại công ty Kwong Lung MeKo vẫn được thực hiện quyết liệt.

Thượng tá Phạm Quách Hùng, Trưởng phòng Tham mưu, Cảnh sát PCCC Thành phố Cần Thơ cho biết: "Vụ cháy rất phức tạp bởi đa số vật liệu dễ cháy. Vụ cháy đã tạo khói độc, gây nguy hiểm cho lực lượng chữa cháy. Trong khi đó, tầng 5 của khu nhà xưởng này có thể sập bất cứ lúc nào".

Ông Nguyễn Hùng Việt, Bí thư Đảng ủy Phường Trà Nóc, quận Bình Thủy cho biết trong đêm qua, công tác sơ tán dân và các doanh nghiệp ở khu vực xung quanh đã được thực hiện sang một trường học đối diện khu vực cháy. Trong hôm qua và hôm nay, học sinh ở trường Tiểu học Trà Nóc đã được cho nghỉ để tránh nguy hiểm, hít phải khói độc. Chính quyền địa phương đã tập trung mọi nỗ lực để chăm lo đời sống cho hàng trăm hộ dân tại đây.

vu chay lon o can tho hang nghin cong nhan tam mat viec

Ông Nguyễn Hùng Việt nói: "Tính mạng của bà con đều ổn định. Tất cả bà con với trên 500 nhân khẩu đã được sơ tán. Học sinh nơi đây đều được nghỉ học đến hết hôm nay".

Ông Võ Thanh Hùng, Trưởng ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các Sở chức năng lên danh sách cụ thể, có phương án hỗ trợ kịp thời cho số công nhân phải ngừng việc do ảnh hưởng của vụ cháy. Trước mắt hỗ trợ mỗi công nhân 3 tháng lương.

vu chay lon o can tho hang nghin cong nhan tam mat viec

Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đề nghị hỗ trợ trước mắt mỗi công nhân 3 tháng lương.

Phát biểu tại cuộc họp khẩn này, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ nêu rõ cần tập trung mọi nhân lực, vật lực để khống chế, dập tắt ngọn lửa. Bên cạnh đó, đề nghị LĐLĐ Thành phố tập trung bàn cách hỗ trợ đời sống cho công nhân; đồng thời, các ngành chức năng cần có sự quan tâm hỗ trợ về thuế, hạ tầng cho công ty Kwong Lung MeKo để công ty nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ cháy và ổn định trở lại sản xuất.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]