Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát giữa Đảng ủy Công an tỉnh và cấp ủy địa phương

(Baohatinh.vn) - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng đề nghị thời gian tới, Đảng ủy Công an tỉnh Hà Tĩnh và các huyện, thị, thành ủy tiếp tục rà soát, bổ sung nội dung, thực hiện quy chế phối hợp hiệu quả, sát thực tiễn.

Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát giữa Đảng ủy Công an tỉnh và cấp ủy địa phương

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tọa đàm.

Chiều 11/10, Đảng ủy Công an tỉnh và các huyện, thị, thành ủy phối hợp tổ chức tọa đàm “Nâng cao hiệu quả việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng đối với tổ chức Đảng, đảng viên thuộc Đảng bộ Công an cấp huyện”.

Dự tọa đàm có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo cấp ủy, UBKT các huyện, thị, thành ủy.

Ngày 30/11/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh ban hành Quyết định số 277-QĐ/TU về ban hành Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với huyện ủy, thành ủy, thị ủy trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên thuộc đảng bộ công an cấp huyện.

Sau 2 năm triển khai, công tác phối hợp giữa các đơn vị được thực hiện chặt chẽ, theo đúng quy trình, quy định.

Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát giữa Đảng ủy Công an tỉnh và cấp ủy địa phương

Thượng tá Nguyễn Tiến Trinh - Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy Công an tỉnh báo cáo kết quả sau 2 năm thực hiện quy chế phối hợp.

Theo đó, ngay sau khi quyết định được ban hành, Đảng ủy Công an tỉnh và các huyện, thị, thành ủy đã phổ biến, quán triệt đến cán bộ, đảng viên; kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn đôn đốc thực hiện theo đúng nội dung, quy chế đã đề ra.

BTV Đảng ủy Công an tỉnh đã ban hành quyết định, tổ chức 6 kế hoạch kiểm tra đối với 6 đảng ủy và đồng chí bí thư đảng ủy công an cấp huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh; Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy đã ban hành quyết định kiểm tra, giám sát đối với 7 tổ chức đảng và 5 đảng viên trực thuộc đảng bộ công an cấp huyện.

Kết quả thực hiện Quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng đã giúp Đảng ủy Công an tỉnh và các huyện, thành, thị ủy nắm chắc hơn tình hình tổ chức đảng, đảng viên; đánh giá kịp thời, chính xác các ưu điểm, khuyết điểm để phục vụ tốt hơn quá trình lãnh đạo, chỉ đạo đảng ủy công an cấp huyện trong thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng công an cấp huyện vững mạnh, toàn diện, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát giữa Đảng ủy Công an tỉnh và cấp ủy địa phương

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hương Khê Từ Thị Hòa phát biểu tại tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, đại biểu đã chia sẻ những kết quả trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; đề xuất các giải pháp trọng tâm đổi mới, nâng cao chất lượng trong thực hiện quy chế phối hợp.

Phát biểu tại tọa đàm, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng ghi nhận, đánh giá cao việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh và các huyện, thị, thành ủy trong công tác kiểm tra, giám sát thời gian qua.

Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát giữa Đảng ủy Công an tỉnh và cấp ủy địa phương

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng phát biểu tại tọa đàm.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, các đơn vị tập trung rà soát quy chế theo hướng cụ thể, sát thực tiễn hơn; nghiên cứu bổ sung các nội dung còn thiếu, các nội dung liên quan địa bàn đặc thù để công tác phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Tăng cường phối hợp nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin có liên quan về tổ chức đảng, đảng viên để phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy; hoàn thiện cơ chế cung cấp thông tin giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các huyện, thị, thành ủy, giữa UBKT cấp huyện với đảng ủy công an cấp huyện. Chủ động thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành; đổi mới, nâng cao chất lượng trọng thực hiện quy chế phối hợp.

Tích cực phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn đảng ủy công an cấp huyện và đảng ủy cấp xã triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng đối với đảng viên, chi bộ công an cấp xã theo nội dung quy chế phối hợp giữa đảng ủy công an cấp huyện và công an cấp xã.

Phát biểu bế mạc tọa đàm, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh khẳng định ý nghĩa của việc tổ chức tọa đàm; đồng thời nhấn mạnh các nội dung phối hợp hiệu quả hơn nữa giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các huyện, thị, thành ủy trong công tác kiểm tra, giám sát. Từ đó, góp phần xây dựng Đảng và đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Tổ chức tốt đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Tổ chức tốt đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân mà còn là tiền đề để tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về những nội dung quan trọng liên quan đến tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.
Báo Hà Tĩnh ra mắt chuyên trang đặc biệt về đại hội Đảng

Báo Hà Tĩnh ra mắt chuyên trang đặc biệt về đại hội Đảng

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng mong muốn chuyên trang về đại hội Đảng trên Báo Hà Tĩnh phải thực sự là cẩm nang đặc biệt, góp phần đưa đại hội Đảng các cấp không chỉ là sự kiện chính trị mà tạo thành phong trào thi đua rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.
Kiêu hãnh "nhớ về", vững tin đi tới!

Kiêu hãnh "nhớ về", vững tin đi tới!

Thấm nhuần quan điểm của Đảng và ghi nhớ sâu sắc các bài học của lịch sử, cán bộ, đảng viên, người dân Hà Tĩnh luôn giữ vững niềm tin tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng.
Chuyên trang đặc biệt của Báo Hà Tĩnh về Đại hội Đảng

Chuyên trang đặc biệt của Báo Hà Tĩnh về Đại hội Đảng

Đây là lần đầu tiên, một chuyên trang thông tin đặc biệt được Báo Hà Tĩnh thực hiện công phu với sự kết hợp đa dạng, sinh động của nhiều dạng thức, đánh dấu bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động báo chí.
Cất cánh trong gió mới

Cất cánh trong gió mới

Để cất cánh, bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, những gánh nặng phải được trút bỏ, đồng thời tạo khí thế mới, quyết tâm mới, khơi thông mọi nguồn lực trong xã hội. Cổ nhân dạy: “Chờ cơ mà hành động - được thời ắt thành”. Thời cơ đã đến, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phải thống nhất nhận thức và hành động, thúc đẩy đất nước phát triển vững mạnh.
Nhiều hoạt động mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng

Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ báo công dâng Bác và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu; lãnh đạo huyện Thạch Hà đến dâng hương tại di tích lịch sử cấp quốc gia nhà thờ cụ Mai Kính và di tích lịch sử cấp quốc gia đình Đỉnh Lự.
Sáng mãi tinh thần người cộng sản kiên trung

Sáng mãi tinh thần người cộng sản kiên trung

Trong các thế hệ tiền phong thời dựng Đảng, Đảng bộ và quê hương Hà Tĩnh tự hào có 2 Tổng Bí thư của Đảng: Đồng chí Trần Phú và đồng chí Hà Huy Tập. Trên cương vị của mình, các đồng chí đã có nhiều cống hiến cho Đảng, cho cách mạng Việt Nam, nêu tấm gương suốt đời chiến đấu, hy sinh anh dũng vì độc lập dân tộc, vì CNXH.
80 năm sắt son niềm tin với Đảng

80 năm sắt son niềm tin với Đảng

105 tuổi đời, 80 năm tuổi Đảng, sức khỏe có thể yếu đi nhưng niềm tin, lý tưởng của đảng viên Nguyễn Văn Bảy (SN 1920, thôn Trung Long, xã Nam Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh) với Đảng vẫn luôn vững bền.
Đảng bộ Hà Tĩnh sau gần 35 năm tái lập tỉnh

Đảng bộ Hà Tĩnh sau gần 35 năm tái lập tỉnh

Sau gần 35 năm tái lập tỉnh, Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt những bước phát triển vững mạnh trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân, tỉnh đạt những thành tựu ấn tượng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.
Hà Tĩnh và “pho lịch sử bằng vàng” của Đảng

Hà Tĩnh và “pho lịch sử bằng vàng” của Đảng

Nếu nói “Đảng ta thật là vĩ đại” thì mỗi đảng bộ địa phương, mỗi ngành, mỗi đơn vị trong cả nước là một bộ phận quan trọng làm nên sự vĩ đại đó. Nếu nói lịch sử Đảng ta là “một pho lịch sử bằng vàng” thì lịch sử của mỗi đảng bộ địa phương, của từng ngành, đơn vị là những trang vàng chói lọi mà nên. Lịch sử Đảng bộ Hà Tĩnh là một trong những trang chói lọi như vậy.
Rạng rỡ Việt Nam

Rạng rỡ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: Rạng rỡ Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm.