(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm đến nay, các bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương đã khám, chẩn đoán và điều trị cho 4.500 bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân (Hà Tĩnh), trong đó có 916 bệnh nhân điều trị nội trú.

Bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị cho bệnh nhân tuyến huyện Hà Tĩnh

Từ đầu năm đến nay, các bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương đã khám, chẩn đoán và điều trị cho 4.500 bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân (Hà Tĩnh), trong đó có 916 bệnh nhân điều trị nội trú.

Bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị cho bệnh nhân tuyến huyện Hà Tĩnh

Thạc sỹ, bác sỹ Lê Thị Kim Oanh – Trung tâm Chăm sóc sức khỏe ban đầu – Bệnh viện Nhi Trung ương khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhi Trần Hoàng An Tuệ.

Chị Nguyễn Thị Oanh - mẹ cháu Trần Hoàng An Tuệ (xã Đan Trường, Nghi Xuân) đang điều trị bệnh viêm phế quản tại khoa nhi Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Nghi Xuân cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi đưa con đến điều trị tại khoa nhi. Nhờ có các bác sỹ tuyến Trung ương về trực tiếp khám và điều trị, bệnh của con tôi tiến triển rất nhanh. Đặc biệt là không phải chuyển tuyến nên giảm được rất nhiều thời gian, chi phí”.

Kể từ khi ký kết thực hiện Dự án chăm sóc ban đầu nhi khoa giữa BVĐK huyện Nghi Xuân và Bệnh viện Nhi Trung ương (đầu năm 2020), đến nay, tại BVĐK huyện đã có 6 lượt bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương có trình độ chuyên môn cao thay nhau về trực tiếp khám, chữa bệnh và đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ bệnh viện.

Bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị cho bệnh nhân tuyến huyện Hà Tĩnh

Trung bình mỗi ngày, bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương khám cho 40 - 50 bệnh nhân ngoại trú

Ngoài việc được hướng dẫn về chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật, các bác sỹ BVĐK huyện còn được tham gia hội chẩn trực tuyến từ các chuyên gia y tế đầu ngành tuyến Trung ương, góp phần nâng cao trình độ tay nghề trong khám và điều trị cho bệnh nhân nhi.

Bác sĩ Lê Viết Hùng – Phó Giám đốc phụ trách BVĐK huyện Nghi Xuân cho biết, từ đầu năm đến nay, số lượng bệnh nhân nhi đến khám và điều trị tại BVĐK huyện Nghi Xuân tăng 30%; theo đó giảm được một số lượng lớn bệnh nhân chuyển tuyến, nhất là bệnh nhân nhi chuyển tuyến ra Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ngoài khám và điều trị cho bệnh nhân nhi trong huyện, thời gian gần đây, BVĐK Nghi Xuân đã thu hút rất nhiều bệnh nhân nhi ở các địa phương khác trong tỉnh đăng ký khám và điều trị.

  • Bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị cho bệnh nhân tuyến huyện Hà Tĩnh
    2 bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương “cắm chốt” tại Nghi Xuân

    Từ ngày 4/2, Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân mở thêm Phòng khám Nhi khoa do các bác sỹ đến từ Bệnh viện Nhi trung ương đảm nhận. Đây là một trong những nội dung thuộc dự án “Đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhi khoa ban đầu" tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân gian đoạn 2019 – 2021.

  • Bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị cho bệnh nhân tuyến huyện Hà Tĩnh
    120 người cao tuổi Thạch Xuân được khám, cấp thuốc miễn phí

    Sáng (12/01), Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa huyện và Chi đoàn Thanh niên cơ quan Chính quyền huyện tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 120 người cao tuổi tại xã Thạch Xuân.

Nhật Thắng


Nhật Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]