(Baohatinh.vn) - Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hà Tĩnh, vừa có thêm một trường hợp nhập cảnh từ Lào đã được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo có kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: 1 trường hợp cách ly tại BVĐK Cầu Treo dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hà Tĩnh, vừa có thêm một trường hợp nhập cảnh từ Lào đã được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo có kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân P.V.Đ (SN 1991) là chồng của bệnh nhân T.T.Ng (SN 1996, quê ở thôn Bến, Văn Phương, Nho Quan, Ninh Bình) - người trước đó (ngày 4/5) đã được ghi nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: 1 trường hợp cách ly tại BVĐK Cầu Treo dương tính với SARS-CoV-2

Bác sỹ thăm khám cho bệnh nhân Đ.

Trước đó, tối ngày 27/4/2021, bệnh nhân Đ. cùng với vợ con đi xe riêng với 3 người khác (sau này chính là 3 ca bệnh: BN 2932, BN 2933, BN 2934) từ Viêng Chăn về Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Ngày 28/4/2021, gia đình này làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về cách ly tập trung tại khu ký túc xá Mitraco - thị xã Kỳ Anh vào khoảng 21h đêm.

Sau khi 3 ca bệnh (BN 2932, BN 2933, BN 2934) có kết quả dương tính, qua điều tra cho thấy, gia đình của anh Đ. có nguy cơ rất cao nên 19h ngày 30/4/2021, ngành y tế đã chuyển cả 3 người trong gia đình đến cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Đến ngày 4/5, chị T.T.Ng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, đến ngày 10/5 con của Đ. cũng có kết quả dương tính và đến nay, theo kết quả xét nghiệm mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, anh Đ. cũng đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, đến nay, tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đang cách ly, điều trị cho 9 ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2, sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định.

Phúc Quang – Tuấn Dũng


Phúc Quang – Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]