(Baohatinh.vn) - Theo Sở Y tế, từ ngày 1/7 đến nay, Hà Tĩnh đã có 5.673 mẫu đã xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, trong đó, có 1.502 mẫu liên quan tới người đi từ vùng dịch Đà Nẵng trở về.

Hà Tĩnh có 5.673 mẫu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

Theo Sở Y tế, từ ngày 1/7 đến nay, Hà Tĩnh đã có 5.673 mẫu đã xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, trong đó, có 1.502 mẫu liên quan tới người đi từ vùng dịch Đà Nẵng trở về.

Hà Tĩnh đang cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế 17 trường hợp; cách ly tập trung 269 người.

Hà Tĩnh có 5.673 mẫu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh

Về cách ly tại nhà, từ 1/7/2020 đến nay, tổng số công dân từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về trên địa bàn đã được rà soát, lập danh sách là 15.073 người, hiện đang theo dõi, cách ly 3.423 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã nỗ lực xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ trong cộng đồng cũng như từ các vùng dịch trở về. Trong đợt dịch thứ 2 này, đã có 5.673 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, trong đó có 1.502 mẫu liên quan tới người đi từ vùng dịch Đà Nẵng. Đến nay, Hà Tĩnh chưa phát hiện ca bệnh mới.

Hà Tĩnh có 5.673 mẫu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

Cán bộ chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ.

Để ngăn ngừa nguy cơ dịch xâm nhập, nhất là từ các chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn, UBND tỉnh vừa ban hành quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung và ban điều hành cơ sở cách ly tập trung tại Khách sạn Hữu Tình (thôn Chùa, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên).

Hà Tĩnh có 5.673 mẫu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

Trong đợt 2, Hà Tĩnh có 5.673 mẫu đã xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Sở Y tế đang chỉ đạo thực hiện nghiêm ngặt phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm trong các cơ sở y tế; phối hợp với các ngành, địa phương rà soát, phát hiện các trường hợp ho, sốt tại các cơ sở y tế và cộng đồng; tăng cường rà soát, phát hiện người đi từ vùng dịch về địa phương trong vòng 14 ngày theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế để thực hiện cách ly y tế và chỉ định xét nghiệm phù hợp.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]