(Baohatinh.vn) - Để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học, đoàn liên ngành UBND TP Hà Tĩnh đang tiến hành kiểm tra các cơ sở có bếp ăn bán trú trên địa bàn.

Kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể tại TP Hà Tĩnh

Để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học, đoàn liên ngành UBND TP Hà Tĩnh đang tiến hành kiểm tra các cơ sở có bếp ăn bán trú trên địa bàn.

Kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể tại TP Hà Tĩnh

Đoàn liên ngành kiểm tra tại bếp ăn tập thể Trường Mầm non I...

Tham gia đoàn liên ngành gồm các phòng: Y tế, Kinh tế, GD&ĐT, Trung tâm Y tế dự phòng và Công an TP Hà Tĩnh.

Việc kiểm tra tập trung vào các vấn đề như: Hồ sơ, cơ sở pháp lý có liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm; kiểm tra điều kiện vệ sinh đối với cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; kiểm tra việc thực hiện các quy định khác của pháp luật có liên quan đến an toàn thực phẩm tại cơ sở; lấy mẫu để xét nghiệm nếu thấy thực sự cần thiết…

Kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể tại TP Hà Tĩnh

Công đoạn lựa chọn thực phẩm được các bếp ăn tập thể chú trọng.

TP Hà Tĩnh có 59 cơ sở giáo dục có tổ chức ăn bán trú cho học sinh, trong đó có 14 trường tiểu học, 24 trường mầm non, 21 nhóm trẻ độc lập; hơn 10.000 giáo viên, học sinh sử dụng bếp ăn tập thể.

Kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể tại TP Hà Tĩnh

Test nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau củ

Trưởng phòng Y tế TP Hà Tĩnh Dương Đăng Ngọc cho biết: “Qua kiểm tra một số trường, cơ bản các bếp ăn tập thể đảm bảo các quy định về vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, đoàn cũng đã nhắc nhở một số trường hợp chưa nghiêm túc trong quá trình chế biến như: Không đeo găng tay, khẩu trang, để móng tay dài… Bên cạnh việc xử lý (nếu có) thì nhiệm vụ tuyên truyền phổ biến kiến thức các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm được đoàn liên ngành chú trọng trong đợt này nhằm nâng cao nhận thức cho các cơ sở và người tiêu dùng.”

Tin liên quan:
 • Kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể tại TP Hà Tĩnh
  Hà Tĩnh siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm học đường

  Thông tin về tình trạng thực phẩm bẩn tại bếp ăn trong trường bán trú ở Bắc Ninh những ngày qua gây bất an cho các bậc phụ huynh. Ngành GD&ĐT Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo các phòng giáo dục, nhà trường siết chặt công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • Kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể tại TP Hà Tĩnh
  TP Hà Tĩnh cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát ATVSTP

  Đó vấn đề trọng tâm được Đoàn kiểm tra của Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh lưu ý khi khảo sát và làm việc tại TP Hà Tĩnh về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP), quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại vào sáng 11/1.

 • Kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể tại TP Hà Tĩnh
  Hà Tĩnh xử phạt hành chính 1.278 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

  Vận động cơ sở kinh doanh, người dân nâng cao ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường thanh – kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm… là các giải pháp mà ngành chức năng Hà Tĩnh đã và đang triển khai nhằm ngăn chặn thực phẩm bẩn trên địa bàn.

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]