Với việc mở rộng diện tích trồng dứa theo hướng bền vững, gắn liên kết chuỗi, Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng vùng nguyên liệu ổn định, chất lượng, phục vụ chế biến và tiêu thụ lâu dài.
Sau ca ngộ độc nặng nghi do ăn cá ủ chua tại Đà Nẵng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân ưu tiên dùng món mới nấu chín, không tự đóng gói kín thức ăn để bảo quản dài ngày ở nhiệt độ thường.
Cận Tết, lượng gia súc giết mổ, tiêu thụ tăng gấp nhiều lần nên ngành chức năng, chính quyền địa phương tại Hà Tĩnh đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn.
Trong thời gian từ ngày 2/2 đến hết ngày 11/2, đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, chú trọng các mặt hàng tiêu thụ dịp Tết nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.
Giá lợn hơi liên tục "leo thang", tiệm cận mốc 80.000 đồng/kg tại Hà Tĩnh đang gây sức ép lớn lên giá bán thịt thành phẩm và các mặt hàng chủ lực phục vụ tết Nguyên đán như giò chả, bánh chưng.
Không chỉ trên biển, mà trên những cánh đồng rau màu và tại các cơ sở sản xuất truyền thống, bà con nông dân Hà Tĩnh đều đang nỗ lực lao động, đảm bảo nguồn cung dồi dào, đáp ứng thị trường cuối năm.
Trứng để được bao lâu ở nhiệt độ phòng và trong tủ lạnh hoặc tủ đông, việc bảo quản trứng có giữ được chất lượng trứng như ban đầu không - đây là băn khoăn của nhiều người.
Nhiều năm trở lại đây, thực phẩm chế biến sẵn được tiêu thụ ngày càng nhiều bởi sự tiện lợi, giá cả phải chăng và khẩu vị tương đối phù hợp với nhiều người dân Hà Tĩnh. Song, đằng sau sự tiện lợi đó liệu có tiềm ẩn những rủi ro về an toàn thực phẩm.
Thực phẩm bẩn là một hiểm họa cho sức khỏe con người và thời gian gần đây thông tin lòng se điếu có thể bị làm giả, tẩm ướp hoá chất lại tiếp tục khiến người tiêu dùng Hà Tĩnh không khỏi hoang mang, lo lắng.
Đồng loạt kiểm tra 6 cơ sở ở TP Buôn Ma Thuột, cảnh sát phát hiện 20.357 kg giá đỗ bị ngâm chất cấm 6-benzylaminopurine (ăn vào lượng lớn có thể gây tử vong).
Ngành chức năng Hà Tĩnh đang quyết liệt trong việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo cho Nhân dân đón tết an toàn.
Các cấp hội LHPN Hà Tĩnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn thực phẩm, nhân rộng các mô hình thực phẩm sạch, nông sản an toàn.
Nhiều đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc đang được bày bán trước các cổng trường học trên địa bàn Hà Tĩnh tiềm ẩn những nguy cơ gây ngộ độc, dị ứng... ảnh hưởng đến sức khỏe các em học sinh.
Từ đầu năm đến nay, Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Cục QLTT Hà Tĩnh) đã xử lý 72 vụ vi phạm trên lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền xử phạt gần 160 triệu đồng.
Theo các chuyên gia, vào lúc bụng rỗng nếu ăn uống tùy tiện không chỉ không giải quyết được nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể mà còn rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Rụng tóc ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, bất kể tuổi tác, cân nặng hay giới tính. Một số loại thực phẩm dưới đây có nhiều chất dinh dưỡng ngăn ngừa rụng tóc và giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp.
Hộ ông Trương Xuân Hà ở xã Cẩm Minh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã khai thác tối đa điều kiện thuận lợi về tự nhiên để đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gà đồi chất lượng OCOP 3 sao.
Việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các bếp ăn bán trú trong trường học ở Hà Tĩnh đang được thực hiện chặt chẽ nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.
Tết Trung thu đang đến gần, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, các đoàn liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kiểm soát thị trường.
Gan là nhà máy thải độc tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố nguy hiểm. Đây cũng là bộ phận quan trọng giúp ngăn chặn các chất độc, đồng thời làm giảm độc tính của các hóa chất độc hại, thải trừ các chất độc ra khỏi cơ thể.
Solein có hình dạng một loại bột màu vàng mù tạt, với kết cấu tinh bột, trông không ngon miệng, nhưng được xem là bước đột phá mới nhất trong công nghệ thực phẩm.
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại. Độc tố Botulinum tiềm ẩn trong thực phẩm đóng hộp (nếu có) liệu có còn gây nguy hiểm cho sức khỏe khi thực phẩm đã được đun lên?