Dâu tây là thực phẩm có nguy cơ cao nhất bị dư lượng thuốc trừ sâu tại Mỹ, theo danh sách hằng năm của Nhóm công tác môi trường (EWG), chuyên giám sát tình trạng an toàn của các loại thực phẩm trên thị trường.
Ngành chức năng Hà Tĩnh đang quyết liệt trong việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo cho Nhân dân đón tết an toàn.
Các cấp hội LHPN Hà Tĩnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn thực phẩm, nhân rộng các mô hình thực phẩm sạch, nông sản an toàn.
Nhiều đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc đang được bày bán trước các cổng trường học trên địa bàn Hà Tĩnh tiềm ẩn những nguy cơ gây ngộ độc, dị ứng... ảnh hưởng đến sức khỏe các em học sinh.
Từ đầu năm đến nay, Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Cục QLTT Hà Tĩnh) đã xử lý 72 vụ vi phạm trên lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền xử phạt gần 160 triệu đồng.
Theo các chuyên gia, vào lúc bụng rỗng nếu ăn uống tùy tiện không chỉ không giải quyết được nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể mà còn rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Rụng tóc ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, bất kể tuổi tác, cân nặng hay giới tính. Một số loại thực phẩm dưới đây có nhiều chất dinh dưỡng ngăn ngừa rụng tóc và giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp.
Hộ ông Trương Xuân Hà ở xã Cẩm Minh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã khai thác tối đa điều kiện thuận lợi về tự nhiên để đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gà đồi chất lượng OCOP 3 sao.
Việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các bếp ăn bán trú trong trường học ở Hà Tĩnh đang được thực hiện chặt chẽ nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.
Tết Trung thu đang đến gần, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, các đoàn liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kiểm soát thị trường.
Gan là nhà máy thải độc tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố nguy hiểm. Đây cũng là bộ phận quan trọng giúp ngăn chặn các chất độc, đồng thời làm giảm độc tính của các hóa chất độc hại, thải trừ các chất độc ra khỏi cơ thể.
Solein có hình dạng một loại bột màu vàng mù tạt, với kết cấu tinh bột, trông không ngon miệng, nhưng được xem là bước đột phá mới nhất trong công nghệ thực phẩm.
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại. Độc tố Botulinum tiềm ẩn trong thực phẩm đóng hộp (nếu có) liệu có còn gây nguy hiểm cho sức khỏe khi thực phẩm đã được đun lên?
Nắng nóng dễ làm thực phẩm hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thức ăn. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là điều cần quan tâm hàng đầu của người dân và cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh.
Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin E cũng là cách hữu hiệu để tăng cường sức khỏe và cải thiện làn da. Muốn có làn da sáng khỏe, mịn màng thì đừng bỏ qua 7 thực phẩm dưới đây…
Sở Công thương Hà Tĩnh đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì và 9 giải ba cho các cá nhân đạt giải; trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba cho các đơn vị có số lượng người tham gia thi lớn.
Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) luôn được các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể… ở huyện Thạch Hà chú trọng và đã được ngành chuyên môn Hà Tĩnh đánh giá cao.
Thức ăn đường phố tại Hà Tĩnh đã trở nên phổ biến bởi tính tiện lợi và giá thành phù hợp. Dẫu vậy, loại thức ăn này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Chi cục ATVSTP cùng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp.
Tháng Giêng là thời gian cao điểm của các lễ hội mùa xuân, nhu cầu sử dụng thực phẩm vì thế tăng cao. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), trong dịp này, các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh đã tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát.
Thời điểm này, ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã và đang quyết liệt trong việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo cho Nhân dân đón tết an toàn.