Chiều 20-12, Hội Đông Y Hà Tĩnh tổ chức lễ kết nạp, trao giấy chứng nhận hội viên chính thức Hội Đông Y Hà Tĩnh và thẻ hội viên Hội Đông Y Việt Nam cho lương y Võ Hoàng Yên. Tới dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Kim Cự - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy và lãnh đạo các Hội, ngành, địa phương liên quan.

Trao giấy chứng nhận hội viên chính thức Hội Đông Y Hà Tĩnh, thẻ hội viên Hội Đông Y Việt Nam và giấy phép hành nghề cho lương y Võ Hoàng Yên.

Chiều 20-12, Hội Đông Y Hà Tĩnh tổ chức lễ kết nạp, trao giấy chứng nhận hội viên chính thức Hội Đông Y Hà Tĩnh và thẻ hội viên Hội Đông Y Việt Nam cho lương y Võ Hoàng Yên. Tới dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Kim Cự - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy và lãnh đạo các Hội, ngành, địa phương liên quan.

Lương y Võ Hoàng Yên sinh năm 1975, quê ở thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Nhận lời mời của UBND tỉnh Hà Tĩnh, lương y đã về Hà Tĩnh khám, chữa bệnh, PHCN cho bệnh nhân câm điếc và bại liệt trên địa bàn Hà Tĩnh bằng phương pháp day ấn huyệt. Qua hai đợt phục vụ các bệnh nhân tại Hà Tĩnh, lương y đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, hết lòng vì bệnh nhân. Ông cùng các cộng sự đã trực tiếp khám và điều trị cho hàng trăm bệnh nhân, trong đó có không ít bệnh nhân đã có hiệu quả bước đầu

Để tạo điều kiện thuận lợi cho lương y hành nghề phục vụ nhân dân trên địa bàn cũng như thể theo nguyện vọng được tiếp tục phục vụ người dân Hà Tĩnh của lương y, Hội Đông Y Hà Tĩnh đã ra quyết định 96/QĐ – HĐY kết nạp hội viện Hội Đông Y Hà Tĩnh cho ông Võ Hoàng Yên và được Hội Đông Y Việt Nam cấp thẻ hội viên. Ngành y tế cấp chứng chỉ hành nghề và UBND huyện Cẩm Xuyên cấp đất với diện tích 64294 M2 tại xã Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên để lương y xây dựng trung tâm PHCN và nghĩ dưỡng, làm vườn cây thuốc nam phục vụ bệnh nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự: "Tạo điều kiện cho lương y Võ Hoàng Yên hành nghề trên địa bàn là phù hợp với nguyện vọng của người dân Hà Tĩnh"

Tại buổi lễ, lương y Võ Hoàng Yên đã xúc động chia sẻ, đây là niềm vinh dự lớn nhất đối với đời một lương y mà lãnh đạo và nhân dân Hà Tĩnh đã dành cho ông. Với tư cách là một công dân Việt Nam, ông hứa sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tiềm năng và sức lực để tiếp tục phục vụ người dân, đặc biệt là người dân Hà Tĩnh.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo và bà con nhân dân Hà Tĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự chân thành gửi tới lương y Võ Hoàng Yên lời cám ơn sâu sắc và bày tỏ niềm vui mừng trước những chuyển biến tích cực của nhiều bệnh nhân nan y đã được lương y chữa trị.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Việc gì hợp với lòng dân, có lợi cho dân thì phải làm bằng được”. Việc tạo điều kiện cho lương y Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh tại Hà Tĩnh phù hợp với nguyện vọng của người dân, là có lợi cho dân. Vì vậy, tỉnh đã tạo mọi điều kiện cần thiết.

Tuy nhiên, để tiếp tục triển khai kế hoạch cho thời gian tới thì còn nhiều nhiệm vụ, công việc nặng nề. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành liên quan ưu tiên nguồn lực để xây dựng trung tâm PHCN tại Cẩm Mỹ càng sớm càng tốt. Riêng Hội Đông Y tỉnh, cần phối hợp cung cấp cán bộ, nhân viên đã được đào tạo, có chứng chỉ phối hợp với lương y Võ Hoàng Yên hình thành nên bộ máy trung tâm đáp ứng yêu cầu chuẩn bị cho hoạt động.

Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xây dựng nhà tình thương và từ thiện xã hội cho lương y Võ Hoàng Yên.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lương y Nguyễn Đình Trác - Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh trao thẻ hội viên cho Võ Hoàng Yên

Bà Phan Thị Ninh - Giám đốc Sở Y tế trao giấy phép hành nghề

Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Nguyễn Văn Hải trao quyết định giao đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện trao bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong việc CSSK cho nhân dân, xây nhà tình thương và từ thiện xã hội

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình và Chủ tịch UBND tỉnh Võ KIm Cự tặng hoa chúc mừng lương y

Biện Nhung


Biện Nhung


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]