Đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

(Baohatinh.vn) - Theo công văn của Sở Y tế Hà Tĩnh, mỹ phẩm bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc có tên là Rebirth AntiWrinkle Eye Gel With Vitamin E - hộp 1 tuýp 30g.

Sở Y tế vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố; các công ty dược trong tỉnh, các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Rebirth AntiWrinkle Eye Gel With Vitamin E - Hộp 1 tuýp 30g..jpg
Hình ảnh sản phẩm bị đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy.Ảnh: internet.

Theo đó, đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Rebirth Anti - Wrinkle Eye Gel With Vitamin E - hộp 1 tuýp 30g (tên sản phẩm trên nhãn hộp, nhãn tuýp: Rebirth Anti-Wrinkle Eye Gel with aloe vera & vitamin E; tên sản phẩm trên nhãn phụ: Rebirth Anti Wrinkle Eye Gel Whit Vitamin E), số lô: 021; NSX: 20/OCT/2022; HSD: 19/OCT/2026; số công bố: 187750/22/CBMPQLD; tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH MTV Thương mại và xuất nhập khẩu Kỳ Phong, địa chỉ: 45 Cửu Long, phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh; nhà sản xuất: Lanopearl Pty. Ltd - Australia.

Sản phẩm bị thu hồi do mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng do có chứa thành phần chất bảo quản Methyl paraben - không có trong thành phần công thức kê khai trên phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, tên sản phẩm ghi trên nhãn không thống nhất với tên sản phẩm trên phiếu công bố.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi và trả về nhà cung ứng lô sản phẩm Rebirth Anti-Wrinkle Eye Gel With Vitamin E - hộp 1 tuýp 30g nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn 2 vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành. Phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm nêu trên.

Các công ty dược thông báo cho các chi nhánh, cơ sở bán lẻ thuốc trong hệ thống phân phối của mình, kiểm tra trong kho mỹ phẩm của đơn vị, tiến hành thu hồi, trả về nhà cung ứng lô sản phẩm Rebirth Anti-Wrinkle Eye Gel With Vitamin E - hộp 1 tuýp 30g nêu trên.

Các cơ sở kinh doanh, sử dụng sản phẩm trên địa bàn và người dân nếu có lô sản phẩm Rebirth Anti-Wrinkle Eye Gel With Vitamin E - hộp 1 tuýp 30g nêu trên, báo cáo về Sở Y tế Hà Tĩnh.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!