Nguyên liệu làm canh đuôi heo hầm củ cải gồm:
- 1 cái đuôi heo
- 1 củ cải trắng
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: Muối, bột nêm, 1 xíu nước mắm, 1 xíu hạt tiêu.
Cách làm canh đuôi heo hầm củ cải như sau:
Bước 1: Đuôi heo làm sạch, sau đó chặt khúc vừa ăn. Đun nước sôi rồi chần sơ qua, sau đó vớt ra, rửa lại sạch sẽ.
Bước 2: Cho nước và xương đuôi heo vào nồi hầm tới khi xương chín mềm.
Bước 3: Củ cải rửa sạch rồi nạo vỏ, cắt khúc vừa ăn, hành lá thái khúc ngắn.
Bước 4: Khi xương đuôi heo gần mềm là bạn có thể cho củ cải vào hầm (vì củ cải rất nhanh chín), tới khi củ cải mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp. Múc canh đuôi heo hầm củ cải ra tô, rắc thêm chút tiêu để thưởng thức.
Thành phẩm:
Canh đuôi heo hầm củ cải là món canh bổ dưỡng, tính mát, dễ nấu, có mùi vị thơm ngon, rất dễ ăn trong tiết trời nắng nóng.
Nếu bạn đang nghĩ món canh ngon cho mâm cơm gia đình hôm nay, hãy thử vào bếp và nấu món canh đuôi heo hầm củ cải này nhé!
Chúc các bạn thành công, ngon miệng.