TrướcSau

  5:19:01:2018:16:53

  Vũ khí

  Đổi cỡ chữ:
  tT
  Tt
  Đổi font chữ:
  Abc

  Tiêm kích của Nga ’nhào lộn’ trên đầu máy bay trinh sát Mỹ

  Reuters đưa tin, Lầu Năm Góc cho biết một máy bay tiêm kích của Nga ngày 29/4 đã chặn một máy bay trinh sát của Không quân Mỹ ’bằng thái độ không chuyên nghiệp và không an toàn’ trên biển Baltic.

  Tiêm kích của Nga "nhào lộn" trên đầu máy bay trinh sát Mỹ

  Reuters đưa tin, Lầu Năm Góc cho biết một máy bay tiêm kích của Nga ngày 29/4 đã chặn một máy bay trinh sát của Không quân Mỹ "bằng thái độ không chuyên nghiệp và không an toàn" trên biển Baltic.

  tiem kich cua nga nhao lon tren dau may bay trinh sat my

  Một chiến đấu cơ Su-27 của Nga tham gia diễn tập trên bầu trời Anchorage, Alaska (Mỹ) tháng 8/2010. (Nguồn: Quân đội Mỹ)

  Trong khi đó, kênh truyền hình CNN đưa tin phi công Nga đã cho máy bay lộn vòng qua máy bay của Mỹ.

  Theo Lầu Năm Góc, máy bay RC-135 của Không quân Mỹ đang thực hiện chuyến bay thông thường trong không phận quốc tế bị chặn bởi máy bay tiêm kích Su-27.

  Người phát ngôn Lầu Năm Góc Bill Urban nêu rõ: "Hành động chặn trên không một cách không an toàn và không chuyên nghiệp này có khả năng gây ra tổn hại và thương tích nghiêm trọng cho tất cả các phi hành đoàn liên quan.

  Quan trọng hơn, các hành động không an toàn và không chuyên nghiệp của một phi công có khả năng làm leo thang căng thẳng giữa hai nước một cách không cần thiết."

  CNN dẫn lời 2 quan chức quốc phòng Mỹ tại vùng Biển Baltic cho biết máy bay Nga tiến sát máy bay Mỹ ở khoảng cách 30m khi thực hiện pha biểu diễn nguy hiểm và ở tốc độ cao.

  Vụ việc này xảy ra trong bối cảnh Nga tăng cường các hành động quân sự mang tính khiêu khích đối với các quốc gia Phương Tây./.

  Theo Vietnamplus

  Xem chi tiết

  Bình luận của độc giả

  Gửi bình luận

  Video đang được xem nhiều

  Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
   
  Thông tin dự báo thời tiết: