Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g lạc nguyên vỏ,
- 120ml dầu ăn
- 15 quả ớt khô
- 1 muỗng canh hạt tiêu Tứ Xuyên xanh
- 5 lá nguyệt quế
- ¼ muỗng cà phê muối
- một nhúm đường
- ¼ muỗng cà phê tiêu Tứ Xuyên
Cách thực hiện:
- Ngâm lạc trong nước trong 2 phút. Sau đó để ráo nước và vỗ cho lạc khô.
- Trong khi chờ lạc được ngâm, lấy kéo cắt ớt khô thành miếng (giữ hạt ớt màu vàng).
- Đổ lạc vào chảo, sau đó đổ dầu vào. Bật bếp, để nhiệt ở mức trung bình thấp.
- Chiên lạc trong khoảng 13 phút. Khuấy đều cho đến khi vỏ lạc có màu tối.
- Đổ lạc vào một cái đĩa lót bằng giấy ăn (để thấm dầu thừa).
- Để lại đủ dầu để che đáy chảo (loại bỏ phần còn lại). Khi chảo nguội, cho ớt khô, hạt tiêu xanh Tứ Xuyên và lá nguyệt quế và đảo. Chiên trên lửa vừa cho đến khi có mùi thơm (không cháy).
- Tắt bếp. Thêm lạc chiên. Rắc muối, đường và hạt tiêu Tứ Xuyên. Lắc xung quanh chảo. Đổ lạc ra đĩa.
- Để nguội hoàn toàn. Ăn ngay lập tức hoặc bảo quản trong một hộp kín khí để ăn sau này. Hương vị sẽ mãnh liệt hơn sau một hoặc hai ngày.