12 con hươu ở huyện miền núi Hà Tĩnh chết chưa rõ nguyên nhân

(Baohatinh.vn) - Từ ngày 30/11 đến nay, 12 con hươu của gia đình ông Phạm Quang Hùng ở xóm 2, xã Hương Thủy (Hương Khê – Hà Tĩnh) chết đột ngột chưa rõ nguyên nhân.

12 con hươu ở huyện miền núi Hà Tĩnh chết chưa rõ nguyên nhân

Đàn hươu 61 con khỏe mạnh của ông Phạm Quang Hùng ở xã Hương Thủy (Hương Khê) bỗng nhiên có 12 con chết chưa rõ nguyên nhân.

Theo ông Phạm Quang Hùng – đàn hươu 61 con đang khỏe mạnh bình thường thì ngày 30/11, 3 con hươu đang đứng trong trại tự nhiên quay vòng tròn, gục đầu xuống đất và chết.

Cũng với triệu chứng trên, trong 2 ngày 1/12 và 2/12, đàn hươu của ông có thêm 9 con bị chết. Được biết, trong đó, 8 con hươu nái đang mang thai và 4 con hươu đực, thiệt hại ước tính hơn 200 triệu đồng. Hiện tại, một số con trong chuồng cũng đang có dấu hiệu không bình thường.

Ngay sau đó, gia đình báo với chính quyền địa phương, đồng thời tiến hành tiêu hủy những con hươu bị chết theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND xã Hương Thủy Nguyễn Ngọc Thọ cho biết: “Chiều nay (2/12), chính quyền địa phương đã mời cán bộ Chi cục Thú y tỉnh về kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm nhằm xác minh, làm rõ nguyên nhân hươu bị chết ở trang trại ông Phạm Quang Hùng”.

Chủ đề Dịch bệnh GS-GC

Chủ đề Hà Tĩnh 24h

Đọc thêm

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Thay vì rộn ràng thu hoạch những giọt mật đầu vụ như các năm trước, năm nay, người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang trải qua một mùa mật ong chính vụ kém vui.
Hà Tĩnh với chặng nước rút góp phần gỡ thẻ vàng IUU

Gỡ thẻ vàng IUU: Hà Tĩnh quyết liệt "chặng nước rút"

Đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban Châu Âu được xem là thời điểm quyết định để Việt Nam gỡ cảnh báo thẻ vàng IUU. Xác định rõ nhiệm vụ này, Hà Tĩnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong "chặng nước rút", đặc biệt tạo nên những thay đổi tích cực, nhất là trong nhận thức, trách nhiệm của ngư dân.
Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá – Nông dân đếm củ tính tiền

Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá

Giống tỏi tía trồng ở Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có vị cay đậm, nhiều tinh dầu nên rất được thị trường ưa chuộng. Vụ sản xuất năm nay, người trồng tỏi có thu nhập trung bình 15 - 20 triệu/sào.
Lúa thì con gái chờ ngày đơm bông

Lúa thì con gái chờ ngày đơm bông

Giữa khúc giao mùa cuối xuân, đầu hạ, những cánh đồng lúa lại rạo rực vào thì con gái, chuẩn bị cho hành trình sinh trưởng mới giữa những mong ngóng, đợi chờ của người nông dân.