129 người chết trong bạo loạn tại trận đấu bóng đá ở Indonesia

129 người hâm mộ bóng đá được cho là đã thiệt mạng sau khi hỗn loạn và bạo lực bùng phát sau một trận đấu ở Indonesia.

Những người ủng hộ câu lạc bộ Java Arema và Persebaya Surabaya đã xung đột sau khi Arema bị đánh bại 3-2 trong trận đấu ở Malang Regency, Đông Java, Guardian đưa tin ngày 2/10.

Người đứng đầu văn phòng y tế Malang Regency Wiyanto Wijoyo cho biết hơn 120 người đã chết. Các quan chức vẫn đang đối chiếu số nạn nhân bị thương, ông nói thêm.

“Hơn 120 người chết vì hỗn loạn, giẫm đạp và ngạt thở”, ông Wiyanto xác nhận và nói thêm rằng tổng số người bị thương chắc chắn là hơn 100 người và họ đã được chuyển đến các bệnh viện địa phương khác nhau.

129 người chết trong bạo loạn tại trận đấu bóng đá ở Indonesia

Không khí căng thẳng khiến đội khách và nhiều phóng viên ảnh phải di tản khỏi sân

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát của Indonesia ở tỉnh Đông Java, ông Nico Afinta, hôm 2/10 đã xác nhận số thương vong trong vụ bạo loạn là 129 người thiệt mạng và 180 người bị thương, Reuters đưa tin.

Ông cũng xác nhận với các phóng viên rằng người ủng hộ đội thua cuộc đã tràn vào sân và chính quyền đã bắn hơi cay, dẫn đến việc đám đông hoảng loạn giẫm đạp lên nhau và nhiều trường hợp bị ngạt thở.

Bạo lực được cho là bắt đầu khi hàng nghìn người hâm mộ Arema lao vào sân sau khi đội của họ thua cuộc.

129 người chết trong bạo loạn tại trận đấu bóng đá ở Indonesia

CĐV Arema đánh nhau với cảnh sát và xô lật xe của các nhân viên công lực ở cả trong lẫn ngoài sân

129 người chết trong bạo loạn tại trận đấu bóng đá ở Indonesia

Người bị ngạt khí nằm la liệt

Các cầu thủ Persebaya ngay lập tức rời sân, nhưng một số cầu thủ Arema vẫn còn trên sân cũng bị tấn công.

Các báo cáo cho biết nhiều người bị thương sau khi cảnh sát bắn hơi cay nhằm giải tán đám đông hỗn loạn, nhưng điều này cũng khiến khán giả tại sân vận động Kanjuruhan hoảng loạn.

Giải đấu của Indonesia đã bị đình chỉ trong một tuần do hậu quả của vụ việc. Các quan chức của giải đấu thừa nhân bạo lực đã khiến một số người thiệt mạng, nhưng không xác định cụ thể số nạn nhân.

“Chúng tôi lo ngại và vô cùng lấy làm tiếc về sự cố này. Chúng tôi xin chia buồn và hy vọng đây sẽ là một bài học quý giá cho tất cả”, Akhmad Hadian Lukita, Chủ tịch của Liga Indonesia Baru, nói sau vụ việc chết người.

Theo Zing

Đọc thêm

Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống lâm thời Rodriguez thông báo bổ nhiệm lãnh đạo cục phản gián Gustavo Gonzalez Lopez làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Vladimir Padrino Lopez.
Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách thứ 2 từ đầu năm nay, đúng như dự báo của thị trường.
Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran vừa tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào Israel và một số nước vùng Vịnh. Tuy nhiên bên cạnh đó, nước này cũng tuyên bố mong muốn chấm dứt chiến tranh “hoàn toàn và vĩnh viễn”.
Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba đã khôi phục lại lưới điện vào ngày 17/3 và đưa nhà máy nhiệt điện chạy dầu lớn nhất hoạt động trở lại, qua đó chấm dứt tình trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài hơn 29 giờ.
Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.