(Baohatinh.vn) - Giải quần vợt chào Xuân 2024 do Liên đoàn Quần vợt Hà Tĩnh tổ chức, thu hút hơn 300 VĐV tham gia tranh tài ở 5 nội dung.
Chiều 5/1, Liên đoàn Quần vợt Hà Tĩnh tổ chức Giải quần vợt chào Xuân 2024. Giải đấu thu hút hơn 300 VĐV trong tỉnh và các địa phương như: Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hải Phòng... tham gia. Các VĐV sẽ tranh tài từ ngày 5-7/1/2024 với 5 nội dung thi đấu: đôi nam nữ tổng điểm trình 1.310 điểm; đôi nam ở các điểm trình 1.350 điểm; 1.380 điểm, 1.420 điểm và 1.460 điểm.
Ông Võ Hồng Sơn – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Hà Tĩnh phát biểu khai mạc giải.
Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu hấp dẫn, kịch tính.
Lễ bế mạc, trao giải sẽ diễn ra vào chiều ngày 7/1.
HLV Kim Sang Sik và tuyển Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn với bài toán nhân sự ngay trước thềm trận đấu quan trọng gặp Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027.
Với thành tích 3 phút 34,77 giây nội dung tiếp sức 4x400m, Nguyễn Thị Ngọc (quê Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cùng đồng đội giành HCB tại Giải Vô địch điền kinh châu Á 2025.
Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Trong 24 cầu thủ U16 Việt Nam tham gia giải Tứ hùng ở Trung Quốc, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đóng góp 1 gương mặt. Giải đấu diễn ra từ ngày 28/5 đến ngày 1/6, có sự tham gia của 4 đội bóng.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có lúc khá gần với vị trí giành tấm huy chương đồng của mùa giải này. Nhưng rồi, những vòng đấu cuối, đội bóng núi Hồng lại để mất cơ hội một cách đáng tiếc.
Cuộc đối đầu giữa hai đội được dự đoán sẽ rất hấp dẫn bởi cả Quảng Nam và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều rất “khát” chiến thắng để thực hiện mục tiêu riêng của mình.
Hoàng Thị Mỹ Tâm (VĐV quê Hà Tĩnh) giành 2 HCV kumite tại Giải Karate châu Á 2025, góp phần giúp tuyển Việt Nam tỏa sáng với 3 HCV và 1 HCĐ tại Uzbekistan.
Võ sĩ người Hà Tĩnh Hoàng Thị Mỹ Tâm xuất sắc giành huy chương vàng nội dung kumite (đối kháng) cá nhân nữ hạng cân 55 kg và kumite đồng đội nữ tại Giải karate châu Á năm 2025.
Từng là tên tuổi của karate Việt Nam, Hồ Thị Thu Hiền (trú xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) giải nghệ khi đang đỉnh cao sự nghiệp, về làm cô giáo dạy karate tại quê nhà.
Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Huyện Kỳ Anh được xem là một trong những “lò” bóng chuyền tại Hà Tĩnh. Với người dân nơi đây, bóng chuyền là môn thể thao mang lại nhiều niềm vui, trở thành đam mê trong cuộc sống.
Sai lầm cá nhân khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua trận và dần đánh mất cơ hội lọt vào tốp 3, trong khi đó 3 điểm có được giúp Sông Lam Nghệ An mở ra hy vọng trong cuộc đua trụ hạng.