61 cá nhân đạt giải Vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc" năm 2024 là sân chơi ý nghĩa dành cho học sinh các cấp học từ tiểu học đến THPT trên địa bàn Hà Tĩnh.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh vừa có quyết định về việc trao giải thưởng Vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024 trên địa bàn tỉnh cho 61 cá nhân đạt giải.

2.jpg
Tham gia cuộc thi có nhiều bài viết được đầu tư công phu, đẹp mắt.

Được phát động từ ngày 12/4/2024, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của học sinh gần 400 trường học ở 3 cấp học (tiểu học, THCS, THPT) trên toàn tỉnh. Theo đó, các địa phương đã nhận được 129.093 bài dự thi của 129.093 học sinh gửi về, trong đó có 129.004 bài viết và 89 video.

Các đơn vị đã lựa chọn 326 bài thi có chất lượng cao nhất (bao gồm: 237 bài viết và 89 video, clip) gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay, số lượng thí sinh tham gia gửi bài về cuộc thi cao hơn nhiều so với những năm trước. Nhiều bài thi được chuẩn bị công phu, sáng tạo trong nội dung và hình thức thể hiện.

1.jpg
Qua quá trình chấm, Ban Tổ chức đã quyết định trao thưởng cho 61 cá nhân.

Sau quá trình chấm, Ban Tổ chức quyết định trao thưởng cho 61 cá nhân, trong đó có 6 giải nhất, 10 giải nhì, 14 giải ba, 19 giải khuyến khích và 12 giải chuyên đề.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 7/2024. Những bài thi đạt giải cao nhất được Ban Tổ chức lựa chọn tham dự Cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" toàn quốc trong thời gian tới.

6 giải nhất gồm các em:

-Nguyễn Uyên Chi - lớp 4A2 Trường Tiểu học Xuân An (Nghi Xuân)

-Nguyễn Đặng Khánh Linh - lớp 10E Trường THPT Thành Sen (TP Hà Tĩnh)

-Đinh Thị Thảo My - lớp 7A Trường THCS Xuân An (Nghi Xuân)

-Lê Đan Nhi – lớp 6C Trường THCS Hoàng Xuân Hãn (Đức Thọ)

-Phạm Phương Thảo - lớp 7A5 Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh)

-Lê Anh Thư - lớp 8A Trường THCS Mỹ Duệ (Cẩm Xuyên)

Đọc thêm

Vòng xòe nở hoa

Vòng xòe nở hoa

Đến Nghĩa trang Liệt sỹ Điện Biên Phủ, bà không tin là trong đời mình, có ngày lại được tự tay thắp hương lên mộ những vị anh hùng dân tộc...
Tản văn: Căn nhà tuổi thơ

Tản văn: Căn nhà tuổi thơ

Tôi lớn lên, cảm giác như không gian nhỏ hẹp đi. Cái man mác buồn bơ vơ của ngày nhỏ cũng không còn nữa. Thiếu thốn qua đi, kỷ niệm không còn nguyên sơ nữa...
Khoảnh khắc

Khoảnh khắc

Đêm tàn dần. Bình minh bắt đầu lên từ phía bên kia thành phố. Huyên đi qua một đêm thức trắng, kỷ niệm chầm chậm trôi trong đầu như một cuốn phim...
Tản văn: Hừng nắng sau cơn mưa

Tản văn: Hừng nắng sau cơn mưa

Sau mỗi lần trời mưa, tôi thường có thói quen ngồi ở một chỗ nào đó thật cao để đón lấy cái hừng nắng đầu tiên. Cái hừng nắng trông non nớt mà lại vô cùng mạnh mẽ...
Vienna tiếp tục là thành phố đáng sống nhất thế giới

Vienna tiếp tục là thành phố đáng sống nhất thế giới

Thủ đô Vienna của Áo một lần nữa được “xướng tên” là thành phố đáng sống nhất trên thế giới, theo bảng xếp hạng thường niên của Economist Intelligence Unit (EIU) - cơ quan nghiên cứu kinh tế thuộc tập đoàn dịch vụ thông tin và truyền thông toàn cầu The Economist, trong đó có báo The Economist.
Khủng hoảng không bắt đầu từ truyền thông

Khủng hoảng không bắt đầu từ truyền thông

Chuyên gia truyền thông Lê Quốc Vinh khẳng định ‘khủng hoảng không bắt đầu từ truyền thông’, mà bắt đầu từ chính triết lý, văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức…
“Ngày vui” có thật vui?

“Ngày vui” có thật vui?

Thời gian gần đây, tại một số địa phương Hà Tĩnh, nhiều đám cưới được tổ chức với phần âm nhạc hết sức "náo động", lệch lạc so với những chuẩn mực văn hóa xã hội.