Từ khóa: "Ẩm thực Hà Tĩnh"

42 kết quả

Ẩm thực Hà Tĩnh đậm đà phong vị quê hương

Ẩm thực Hà Tĩnh đậm đà phong vị quê hương

Với lợi thế đa dạng về địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu nhiệt đới ẩm, hệ thống sông ngòi nhiều, bằng bàn tay cần cù, khối óc thông minh, cư dân Hà Tĩnh bao đời nay đã sáng tạo nên một thế giới ẩm thực phong phú, để lại dư vị khó phai trong lòng người.
Chả cá lá trơng ven sông Lam, ăn một lần nhớ mãi

Chả cá lá trơng ven sông Lam, ăn một lần nhớ mãi

Vị ngọt, béo của cá sông Lam kết hợp với vị cay và mùi thơm đặc trưng của lá trơng do anh Võ Công Niên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) chế biến đã tạo nên hương vị rất hấp dẫn, khó quên cho những ai đã một lần thưởng thức.
Bánh mướt tráng tay Hà Tĩnh - ăn là nhớ

Bánh mướt tráng tay Hà Tĩnh - ăn là nhớ

Hơn 30 năm qua, hàng bánh mướt tráng tay trên bếp củi của bà Phạm Thị Hạnh (hay còn gọi là bà Hạnh Sim, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) vẫn luôn quyến rũ thực khách bởi bánh mướt dẻo, thơm, mềm mượt, quấn bên ngoài chiếc ram nóng hổi giòn rụm.
Quảng bá ẩm thực Hà Tĩnh đến bạn bè muôn phương

Quảng bá ẩm thực Hà Tĩnh đến bạn bè muôn phương

Tích cực vận động, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp mang sản phẩm ẩm thực quảng bá tại các hội chợ, diễn đàn du lịch khắp cả nước, Trung tâm Quảng bá, xúc tiến văn hóa - du lịch (Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh) đã và đang đưa ẩm thực quê hương đến gần hơn với bạn bè trong nước và thế giới.
Đặc sản Hà Tĩnh gây thương nhớ...

Đặc sản Hà Tĩnh gây thương nhớ...

Trên mọi miền quê Hà Tĩnh, từ rừng núi đến trung du, đồng bằng và vùng biển, đâu cũng có những đặc sản mang đậm phong vị quê hương xứ sở. Qua bao tháng năm cần cù sáng tạo, người Hà Tĩnh đã chắt lọc những quà tặng của thiên nhiên, tạo thành những món đặc sản gây thương nhớ cho người xa kẻ gần.
Chuyện người đầu bếp Hà Tĩnh đam mê ẩm thực quê nhà

Chuyện người đầu bếp Hà Tĩnh đam mê ẩm thực quê nhà

Giảng dạy chuyên ngành văn hóa du lịch, trực tiếp làm đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn, anh Trần Văn Hoàng (SN 1987) được thỏa mãn niềm đam mê với ẩm thực và luôn khao khát nâng tầm ẩm thực truyền thống của Hà Tĩnh.
Gỏi cá trích ở Hà Tĩnh được chế biến như thế nào?

Gỏi cá trích ở Hà Tĩnh được chế biến như thế nào?

Gỏi cá trích Kỳ Lợi (TX Kỳ Anh - Hà Tĩnh) mộc mạc, dân dã. Từng nguyên liệu chẳng có gì đặc sắc nhưng khi kết hợp cùng nhau thì tạo nên vị thơm ngon đặc trưng bởi cách chế biến rất độc đáo khiến ai thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên…
Chiếc bánh đa vừng Hà Tĩnh

Chiếc bánh đa vừng Hà Tĩnh

Rời xa phố phường xô bồ ồn ã, tôi đến biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh). Không khí khác thật. Không bon chen, không toan tính. Một người dân đưa tôi thử một miếng bánh đa vừng đen. Giòn rụm như nó vốn thế.
“Bánh mật xứ Cẩm... ăn một lần nhớ mãi”

“Bánh mật xứ Cẩm... ăn một lần nhớ mãi”

Đó là câu nói của những vị khách khi được thưởng thức món bánh mật độc đáo này. Nức tiếng gần xa với hương vị đậm đà, thơm ngon, bánh mật miền biển Nhượng (xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu của những con người nơi đây.
12 đội tranh tài "Tinh hoa ẩm thực Hà Tĩnh lần thứ 2"

12 đội tranh tài "Tinh hoa ẩm thực Hà Tĩnh lần thứ 2"

Chiều nay (23/8), tại Khu Du lịch sinh thái Phú Minh Gia, Hiêp hội Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với huyện Nghi Xuân tổ chức Hội thi Tinh hoa ẩm thực lần thứ 2 năm 2019 với sự tham gia của 12 đội thi đến từ các nhà hàng, khu du lịch, công ty du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.