Gỏi cá đục Hà Tĩnh lọt top 4 món ăn tiêu biểu

(Baohatinh.vn) - Tại Lễ hội Văn hóa, du lịch, ẩm thực quốc tế Hà Giang 2024, món gỏi cá đục Hà Tĩnh đã đạt 2 giải thưởng cuộc thi món ăn tiêu biểu cấp tỉnh, thành phố.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cuộc thi Chấm món ăn tiêu biểu các tỉnh, thành phố là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I, diễn ra từ ngày 29 đến 31/3/2024 tại TP Hà Giang. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng của 22 tỉnh, thành phố tham gia, với hơn 30 món ăn đặc sản, đặc trưng của các vùng miền.

Trong đó, đoàn Hà Tĩnh mang đến cuộc thi 2 món ăn tiêu biểu là gỏi cá đục và ram cuốn.

b5.jpg
2 món ăn tiêu biểu đoàn Hà Tĩnh mang đến tham dự cuộc thi là gỏi cá đục (bên trái) và ram cuốn.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã chấm, chọn trao 11 giải thưởng cho 9 món ăn tiêu biểu nhất cuộc thi. Trong đó, trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích và 4 giải thưởng phụ cho: món ăn chế biến sáng tạo, giàu dinh dưỡng, trình bày đẹp và câu chuyện hay nhất.

Món gỏi cá đục Hà Tĩnh do đầu bếp thuộc Trường Cao đẳng Nguyễn Du chế biến đã đạt 2 giải, gồm: giải 3 chung cuộc và giải thưởng món ăn chế biến sáng tạo nhất của cuộc thi.

c4.jpg
Đầu bếp Trường Cao đẳng Nguyễn Du (bên phải) nhận giải 3 cuộc thi cho món gỏi cá đục Hà Tĩnh.

Trước đó, năm 2020 - 2021, gỏi cá đục Hà Tĩnh cũng đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam và tổ chức Top Việt Nam (Viettop) công bố lọt top 100 món ăn đặc sản Việt Nam.

Cũng tại lễ hội, gian hàng quảng bá ẩm thực Hà Tĩnh đã được Ban tổ chức lễ hội vinh danh là một trong những gian hàng tiêu biểu.

Gian hàng do Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh (IPA Hà Tĩnh) chủ trì phối hợp với Trường Cao đẳng Nguyễn Du cùng một số doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức.

c2.jpg
Đại diện đoàn Hà Tĩnh (ngoài cùng bên phải) nhận bằng khen của Ban tổ chức lễ hội, vinh danh địa phương có gian hàng tiêu biểu.

Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I - năm 2024 được tổ chức từ 29/3 đến 31/3/2024 tại TP Hà Giang với chủ đề “Hà Giang – Sắc màu văn hóa”.

Lễ hội thu hút 22 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia trưng bày 30 gian hàng giới thiệu văn hóa, du lịch, ẩm thực, sản phẩm OCOP. Ngoài ra, 5 quốc gia: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Azerbaijan cũng đã tham gia giới thiệu 17 gian hàng quảng bá ẩm thực địa phương.

Chủ đề Cẩm nang du lịch

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast