(Baohatinh.vn) - Hôm nay (12/4) là ngày lễ trọng của đồng bào theo Đạo Thiên chúa, trong khi đại đa số các linh mục, chức sắc, chức việc và giáo dân trên địa bàn Hà Tĩnh tuân thủ nghiêm túc việc tổ chức thực hành nghi lễ phục sinh đảm bảo phòng chống Covid-19 thì vẫn có vị linh mục đã lợi dụng sự cố mất điện để vu vạ.

Linh mục quản xứ Kẻ Đọng lợi dụng sự cố mất điện để vu vạ?!

Hôm nay (12/4) là ngày lễ trọng của đồng bào theo Đạo Thiên chúa, trong khi đại đa số các linh mục, chức sắc, chức việc và giáo dân trên địa bàn Hà Tĩnh tuân thủ nghiêm túc việc tổ chức thực hành nghi lễ phục sinh đảm bảo phòng chống Covid-19 thì vẫn có vị linh mục đã lợi dụng sự cố mất điện để vu vạ.

Sáng nay (12/4), do mưa lớn kết hợp với gió mạnh nên tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra tình trạng mất điện cục bộ. Vì vậy, tại giáo xứ Kẻ Đọng, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn bị mất điện lưới, phải dùng hệ thống phát điện cá nhân để tổ chức hành lễ.

Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, bà con giáo dân vẫn được tham gia hành lễ. Tuy nhiên, ngay sau đó, linh mục Bùi Khiêm Cường - quản xứ Kẻ Đọng đã đăng tải trên Facebook cá nhân có tên “Cát Trắng Sông La” (Facebook của linh mục Cường) bài viết có nội dung: “Huyện Hương Sơn cắt điện không cho dân hiệp thông lễ trực tuyến. Trò độc ác của cs”.

Linh mục quản xứ Kẻ Đọng lợi dụng sự cố mất điện để vu vạ?!

Dòng trạng thái mang tính vu cáo, sai sự thật của linh mục Cường trên trang facebook cá nhân. Ảnh chụp qua màn hình facebook “Cát Trắng Sông La” lúc gần 19h chiều 12/4/2020 (sau 9 tiếng đồng hồ đăng tải) đã có 605 lượt like, 37 lượt chia sẻ

Sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều lượt like, chia sẻ, bình luận với nội dung rất tiêu cực cho rằng chính quyền Hà Tĩnh đã tìm cách gây cản trở cho việc thực hành nghi lễ phục sinh của người Công giáo, cá biệt một số đối tượng chửi bới chính quyền, gây dư luận rất xấu trong quần chúng Nhân dân.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Điện lực Hương Sơn, sáng ngày 12/4, trên địa bàn xã Sơn Tiến có sự cố mất điện cục bộ, thời gian từ 7h05 đến 7h37; nguyên nhân do ảnh hưởng của mưa, gió. Điện lực Hương Sơn đã tập trung nhân lực khắc phục và hơn 30 phút sau đã có điện ổn định trở lại.

Linh mục quản xứ Kẻ Đọng lợi dụng sự cố mất điện để vu vạ?!

Báo cáo của Điện lực Hương Sơn về sự cố mất điện đáng tiếc sáng nay.

Rõ ràng việc lợi dụng sự cố mất điện do tác động từ thời tiết xấu để vu vạ chính quyền của linh mục Cường là hoàn toàn đơm đặt, cố tình làm cho bà con giáo dân nhìn nhận sai về mối đoàn kết lương - giáo.

Chính việc “thừa nước đục thả câu” để phục vụ cho tư tưởng tối tăm của linh mục Cường đã bị cộng đồng xã hội và chính những giáo dân trên địa bàn huyện Hương Sơn lên án gay gắt. Thậm chí, nhiều người đã cho rằng, đây là giọng điệu chống đối, cần phải xử lý nghiêm.

Sự cố mất điện tại xã Sơn Tiến - nơi có giáo xứ Kẻ Đọng vào sáng nay là hết sức đáng tiếc vì nó diễn ra trong thời điểm giáo xứ đang tổ chức thánh lễ phục sinh trực tuyến. Nhưng, đó là điều hoàn toàn ngoài ý muốn. Không có chuyện chính quyền cắt điện nhằm ngăn cản dân hiệp thông lễ trực tuyến.

Trong thời điểm đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh, chính quyền đã kêu gọi bà con giáo dân và các giáo xứ, các cơ sở thờ tự tổ chức thánh lễ phục sinh trực tuyến, tạo điều kiện cho bà con giáo dân không tụ tập đông người nhưng vẫn thực hiện được nghi lễ tôn giáo của mình, thì linh mục Bùi Khiêm Cường lại làm một việc trái với lời răn của chúa, trái pháp luật và đạo đức xã hội.

Hành động của linh mục Cường phải được xử lý nghiêm theo quy định pháp luật!

Tin liên quan:
 • Linh mục quản xứ Kẻ Đọng lợi dụng sự cố mất điện để vu vạ?!
  Bất chấp lệnh cách ly, nhiều người vẫn kéo nhau ra bãi biển Thiên Cầm

  Sau gần 2 tuần thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19, một bộ phận người dân Hà Tĩnh đã bắt đầu chủ quan, tập trung đông người; tại bãi biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) chiều 11/4, người dân tập trung vui chơi khá đông.

 • Linh mục quản xứ Kẻ Đọng lợi dụng sự cố mất điện để vu vạ?!
  Mùa chay “tại nhà” của giáo dân Hà Tĩnh

  Sau sự việc một số giáo xứ ở Hà Tĩnh tổ chức hành lễ đông người tại nhà thờ, đến nay, bà con giáo dân và các linh mục, chức sắc công giáo trên địa bàn đã chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid -19.

 • Linh mục quản xứ Kẻ Đọng lợi dụng sự cố mất điện để vu vạ?!
  Quản xứ Tràng Đình thừa nhận vi phạm trong việc tổ chức hành lễ đông người

  Thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Liên quan đến việc tổ chức hành lễ tụ tập đông người tại giáo xứ Tràng Đình (Can Lộc – Hà Tĩnh), linh mục Nguyễn Xuân Hóa - Quản xứ đã thừa nhận vi phạm trong việc không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Trần Vương


Trần Vương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]