Australia thu giữ lô ma túy trị giá kỷ lục 840 triệu USD

(Baohatinh.vn) - Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) hôm nay (7/6) thông báo, đơn vị này vừa thu giữ một lô ma túy trị giá đến 840 triệu USD ngụy trang bên trong những chiếc loa thùng được vận chuyển từ Thái Lan đến Melbourne.

Australia thu giữ lô ma túy trị giá kỷ lục 840 triệu USD

Lô ma túy bị thu giữ được vận chuyển từ Thái Lan đến Melbourne, Australia. (Ảnh: AFP)

Tổng cộng 1,6 tấn ma túy đá (methylamphetamine dạng tinh thể, viết tắt là meth) và 37 kg heroin được bọc trong túi nilon hút chân không, “ngụy trang” dưới vỏ bọc là những chiếc loa thùng. Lô hàng bị yêu cầu kiểm tra sau cập cảng vào Melbourne.

“Đây là lô ma túy đá bị thu giữ có giá trị lớn nhất chúng tôi từng thấy ở Australia. Kích thước lô hàng cho thấy sự trắng trợn của những kẻ tham gia vào đường dây tội phạm này”, ông Craig Palmer – Chỉ huy lực lượng ABF nói với AFP.

Không có ai bị bắt trong vụ triệt phá ma túy mới nhất của ABF. Cơ quan chức năng kêu gọi công chúng trình báo nếu nắm được thông tin về những kẻ có liên quan đến lô hàng.

Ông Palmer cho hay, số ma túy nói trên có giá trên thị trường chợ đen là 1,2 tỷ đôla Australia (tương đương 840 triệu USD) và bằng 10% tổng giá trị các lô ma túy bị ABF thu giữ trong năm ngoái.

(Theo AFP)

Đọc thêm

Tiền lương thực tế tại Nhật Bản giảm tháng thứ 26 liên tiếp

Tiền lương thực tế tại Nhật Bản giảm tháng thứ 26 liên tiếp

Ngày 8/7, Chính phủ Nhật Bản cho biết tiền lương thực tế trong tháng 5 của người dân nước này đã giảm 1,4% so với một năm trước đó. Đây là mức giảm kéo dài đến tháng thứ 26 liên tiếp, do mức tăng lương cao nhất trong hơn 3 thập kỷ vẫn chưa vượt qua được lạm phát.
100 ngày thử thách đối với ông Keir Starmer

100 ngày thử thách đối với ông Keir Starmer

Chiến thắng bầu cử vang dội đã mang về niềm vui rất lớn cho ông Keir Starmer và Công đảng sau 14 năm ngồi trên băng ghế của phe đối lập. Nhưng con đường phía trước đang có rất nhiều khó khăn chờ đợi chính phủ mới của Anh.
Iran có tân Tổng thống

Iran có tân Tổng thống

Ông Masoud Pezeshkian giành chiến thắng vòng hai cuộc bầu cử tổng thống Iran, trở thành người kế nhiệm của cố lãnh đạo Ebrahim Raisi.