Ba nước châu Á có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023

Công dân Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc có thể nhập cảnh hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin thị thực.

Ba nước châu Á có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023

(Ảnh minh họa: Getty).

Công ty Tư vấn Cư trú và Quốc tịch Toàn cầu Henley & Partners có trụ sở tại London (Anh) đầu tuần này công bố bảng xếp hạng mới về những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023.

Theo đó, Nhật Bản sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất, cho phép công dân nước này đến 193 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực.

Ở vị trí số 2 là Singapore và Hàn Quốc, với 192 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn thị thực cho công dân của hai nước này. Hiện giờ, khi các nước ở châu Á - Thái Bình Dương đều đã mở cửa sau đại dịch Covid-19, công dân của họ có xu hướng du lịch nước ngoài nhiều hơn.

Các nước nằm trong top 10 chủ yếu là những quốc gia châu Âu.

Dưới đây là danh sách các nước nằm trong top 10:

Nhật Bản (193 điểm đến) Singapore, Hàn Quốc (192 điểm đến) Đức, Tây Ban Nha (190 điểm đến) Phần Lan, Italy, Luxembourg (189 điểm đến) Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển (188 điểm đến) Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha, Anh (187 điểm đến) Bỉ, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Mỹ, Cộng hòa Séc (186 điểm đến) Australia, Canada, Hy Lạp, Malta (185 điểm đến) Hungary, Ba Lan (184 điểm đến) Lithuania, Slovakia (183 điểm đến).

Việt Nam xếp thứ 88 trong bảng xếp hạng (tăng 4 bậc so với năm ngoái), với 55 điểm đến miễn thị thực.

Henley & Partners dẫn số liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho biết, hoạt động di chuyển toàn cầu hiện đạt khoảng 75% mức trước đại dịch.

Theo Dân trí

Đọc thêm

Dịch vụ thuê bà ngoại gây 'sốt' ở Nhật Bản

Dịch vụ thuê bà ngoại gây 'sốt' ở Nhật Bản

Bạn có bao giờ ước rằng mình có một người lớn tuổi, từng trải để trò chuyện, chia sẻ hay nấu cho mình một bữa cơm nhà ấm cúng? Tại Nhật Bản, điều tưởng chừng xa vời đó lại hoàn toàn khả thi nhờ dịch vụ thuê bà ngoại theo giờ – mang tên OK Grandma.
Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Tổng thống Mỹ Trump ra tối hậu thư đề nghị Nga giải quyết cuộc xung đột Ukraine trong 50 ngày hoặc đối mặt mức thuế cao.
Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.