(Baohatinh.vn) - Thay vì mở các lớp dạy nông dân trồng lúa, nuôi gà, nên xây dựng thêm các chương trình hướng dẫn nông dân cách maketing nông sản, tìm kiếm thị trường tiêu thụ.

Nông dân cần biết maketing nông sản trong thời đại 4.0

Thay vì mở các lớp dạy nông dân trồng lúa, nuôi gà, nên xây dựng thêm các chương trình hướng dẫn nông dân cách maketing nông sản, tìm kiếm thị trường tiêu thụ.

Nông dân cần biết maketing nông sản trong thời đại 4.0

Người nông dân cần có thêm kiến thức về maketing nông sản, quảng bá sản phẩm.

Đối với người nông dân, sản xuất ra sản phẩm với chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường đã khó, thì khâu quảng bá, giới thiệu và đưa nông sản đến tay người tiêu dùng lại càng gian nan hơn rất nhiều. Thực tế hiện nay cho thấy, bà con nông dân vẫn chủ yếu phụ thuộc vào thương lái, chịu sự chi phối, ép giá từ nhiều phía nên lợi nhuận vừa thấp vừa chịu cảnh bị động.

Vì vậy, trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, thị trường thương mại hóa thì người nông dân cần tự biết cách marketing để tự tìm thị trường tiêu thụ nông sản do mình làm ra. Thực tế cũng cho thấy, không ít nông dân năng động đã tự mày mò, học hỏi và đạt được hiệu quả bán hàng qua các trang mạng xã hội.

Nông dân cần biết maketing nông sản trong thời đại 4.0

Không ít nông dân đã tìm cách quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản qua mạng internet và mang lại hiệu quả (ảnh chụp màn hình).

Trong khi đó, hiện tại có khá nhiều lớp, khóa tập huấn, dạy nghề cả ngắn hạn và dài hạn cho nông dân. Song phần đa chương trình đào tạo, tập huấn chủ yếu tập trung vào hướng dẫn người dân kỹ thuật sản xuất.

Không phủ nhận hiệu quả của các chương trình dạy nghề, tuy nhiên, để phù hợp với nhu cầu, sự phát triển của thị trường, các đơn vị chức năng cần nghiên cứu, truyền dạy nông dân cách tiếp cận thị trường, tiêu thụ sản phẩm. Trong đó nên tập trung chia sẻ các kiến thức liên quan đến việc marketing bán hàng, phân tích thị trường, định vị sản phẩm và xây dựng thương hiệu sản phẩm. Và đặc biệt là các kỹ năng giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản phù hợp….

Tin liên quan:
 • Nông dân cần biết maketing nông sản trong thời đại 4.0
  Nông dân Hà Tĩnh dạy nhau trồng rừng, làm giàu từ cây lâm nghiệp

  Qua 8 năm triển khai trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), "Dự án Thêm cây" đã thúc đẩy các mô hình nông dân sản xuất lâm nghiệp để đảm bảo thu nhập, sử dụng đất bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

 • Nông dân cần biết maketing nông sản trong thời đại 4.0
  Nông dân Hà Tĩnh đổi mới, tự tin làm chủ sản xuất

  Kinh tế phát triển, bộ mặt nông thôn đổi thay từng ngày, đời sống văn hóa tinh thần của hàng chục nghìn hộ nông dân ngày càng được được nâng lên... Đây là những kết quả nổi bật, ghi dấu ấn đậm nét sau một nhiệm kỳ hoạt động (2013 – 2018) của Hội Nông dân Hà Tĩnh.

 • Nông dân cần biết maketing nông sản trong thời đại 4.0
  Đào tạo nghề - “chìa khóa” làm giàu cho nhà nông Hà Tĩnh

  Những đồi cam, bưởi thâm canh trĩu quả, những trang trại liên kết tiềm năng, mô hình nuôi trồng thủy sản bạc tỷ… là toàn cảnh “bức tranh” mà nông dân Hà Tĩnh “vẽ” nên từ việc ứng dụng khoa học vào sản xuất thông qua đào tạo nghề.

Phúc Linh


Phúc Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]