(Baohatinh.vn) - Nhiều xã trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tiến hành xây dựng bể chứa trên các cánh đồng để tiện bề thu gom rác thải nhựa.

Hương Sơn xây dựng hàng trăm bể chứa gom rác thải nhựa

Nhiều xã trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tiến hành xây dựng bể chứa trên các cánh đồng để tiện bề thu gom rác thải nhựa.

Các xã Sơn Trường, Sơn Bình và Sơn Lĩnh là những địa phương đi đầu trong việc thực hiện kế hoạch. Đặc biệt, xã Sơn Trường đã xây dựng được 57 bể chứa.

Hương Sơn xây dựng hàng trăm bể chứa gom rác thải nhựa

Người dân xã Sơn Bình xây dựng bể chứa thu gom rác thải nhựa

Ông Phan Văn Khanh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hương Sơn cho biết, những xã còn lại thời gian tới sẽ tiếp tục xây dựng. Mục tiêu cuối cùng là xã nào cũng thực hiện việc xây dựng các bể chứa thu gom rác thải nhựa.

Hương Sơn xây dựng hàng trăm bể chứa gom rác thải nhựa

Bể chứa được đặt ở những nơi thuận tiện cho việc thu gom rác

“Ngoài việc xây dựng các bể chứa, công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa, túi nilon đối với môi trường và sức khỏe con người cũng đang được Hội Nông dân triển khai”, ông Khanh thông tin thêm.

Tin liên quan:
 • Hương Sơn xây dựng hàng trăm bể chứa gom rác thải nhựa
  Mô hình thu gom, xử lý nước thải hộ gia đình ở Hà Tĩnh đạt kết quả khả quan

  Sáng nay (17/5), trong khuôn khổ Hội thảo Mô hình thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư nông thôn do Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Văn phòng Điều phối NTM Trung ương tổ chức tại Hà Tĩnh, các đại biểu đã đi thực tế tham quan các mô hình xử lý nước thải sinh hoạt trên địa bàn.

 • Hương Sơn xây dựng hàng trăm bể chứa gom rác thải nhựa
  Hà Tĩnh triển khai chương trình “chống rác thải nhựa” trên toàn địa bàn

  Theo kế hoạch vừa ban hành, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu việc tuyên truyền, phát động phong trào "chống rác thải nhựa" phải được duy trì thường xuyên, sâu rộng và hiệu quả đến mọi tầng lớp nhân dân; tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào phải thiết thực, hiệu quả, tránh lãng phí, hình thức...

 • Hương Sơn xây dựng hàng trăm bể chứa gom rác thải nhựa
  Tuổi trẻ Hương Sơn thu gom, xử lý 8,5 tấn rác thải

  Chỉ sau 1 tuần phát động phong trào “Tuổi trẻ Hương Sơn tham gia bảo vệ môi trường nguồn nước, dòng sông quê hương”, từ ngày 20/4 - 27/4, hơn 800 lượt đoàn viên thanh niên huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã thu gom và xử lý 8,5 tấn rác thải.

Sỹ Thông


Sỹ Thông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]