Món Falafel của Israel hay Tamales của Mexico cùng với bánh mì Việt Nam nằm trong top các món ăn đường phố ngon nhất trên thế giới.
Bánh mì của Việt Nam một lần nữa lại chinh phục thực khách quốc tế khi vào top 5 món ăn đường phố tuyệt ngon trên thế giới do trang du lịch Canada.com bình chọn. Theo biên tập viên Mark Stachiew, bạn sẽ mất cả đời để thưởng thức toàn bộ món ăn đường phố thơm ngon, nhưng nhất định bạn phải thử trước 5 món dưới đây.
1. Falafel - Israel
Món khai vị làm từ đậu xanh, dầu ô liu, vừng, nước chanh và tỏi này rất phổ biến ở Israel. Người ta thường xay nhuyễn đậu xanh, thêm tỏi, mùi tây, rau mùi rồi vo tròn đem chiên giòn. Người Israel tin rằng đây là món ăn của người Do Thái cổ đại và nó luôn là một lựa chọn tuyệt vời.
Món Falafel có vị thơm của đậu, rau mùi và vị béo của sốt sữa.
2. Bánh mì - Việt Nam
Ổ bánh mì giòn rụm, bên trong đầy những lát thịt heo, bơ, pa tê, đồ chua, dưa leo, hành ngò và nước sốt... Bánh mì nóng giòn được xem là sự kết hợp hoàn hảo và chỉ cần ăn một lần, bạn sẽ nhớ mãi hương vị này. Bánh mì Việt Nam nhiều lần đứng trong danh sách món ăn đường phố tuyệt ngon trên thế giới.
Bánh mì Việt Nam có lớp vỏ giòn, lớp nhân bên trong gồm thịt, rau củ, dưa leo, bơ, pa tê và nước sốt.
3. Tamales - Mexico
Là loại bánh nổi tiếng của Mexico, chế biến bằng cách nhồi thịt với bột ngô, pho mát và nhiều loại phụ gia khác, cuộn bằng vỏ ngô. Đây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người dân bản địa. Du khách đến Mexico có thể dễ dàng thưởng thức món này trên các xe lưu động ngoài phố.
Món Tamales được cuộn lại trong vỏ ngô vốn là thức ăn quen thuộc của người dân Mexico.
4. Jerk Chicken - Jamaica
Jerk Chicken là phong cách nấu ăn có nguồn gốc từ Jamaica, trong đó thịt được ướp bằng loại gia vị hỗn hợp cay xè. Loại thịt để làm món này có thể là gà, dê, cá hoặc thịt heo... Khi chế biến Jerk Chicken, bạn còn cho thêm các thành phần khác như đinh hương, quế, hành lá, húng tây, tỏi và muối.
Được tẩm ướp gia vị cay xè nên món Jerk Chicken rất cay.
5. Currywurst - Đức
Còn được gọi là xúc xích cà ri. Nó là món ăn đường phố đồng thời cũng là món chính trong bữa tối của Đức. Nguyên liệu của nó bao gồm xúc xích heo rán cắt miếng, hòa cùng loại nước sốt giống cà ri. Món ăn này có mặt khắp nơi trên nước Đức và đặc biệt nổi tiếng ở Berlin.
Xúc xích heo được nướng, hoặc hun khói, chiên lên. Sau đó cắt lát rưới nước xốt cà ri, tương ớt lên.
Chính phủ sau tinh gọn dự kiến còn 13 bộ, 4 cơ quan ngang bộ; giảm 5 bộ và 4 cơ quan trực thuộc, 12/13 tổng cục và 500 cục, theo dự kiến của Bộ Nội vụ.
Với Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam vừa được UNESCO ghi danh vào ngày 4/12 vừa qua, Việt Nam đã có tổng cộng 16 di sản nằm trong danh sách Di sản Văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.
Nhiều tài khoản người dùng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok… đăng tải tin đồn "miền Nam chuẩn bị có đợt mưa bão nguy hiểm không kém cơn bão Yagi."
Trong cơn mưa tầm tã, từng thi thể người dân thôn Làng Nủ lần lượt được đưa về. Nơi ấy, tiếng khóc vang lên khắp nơi khi người ở lại phải đau đớn đón nhận tin dữ sau thảm họa lũ quét kinh hoàng.
Một số công trình xây dựng trên địa bàn TP Hà Tĩnh chưa thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường trong thi công, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lao động.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ thời gian tới, công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực sẽ được tiếp tục triển khai mạnh mẽ như trong thời gian qua.
Chiều 24/5, Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành thủ tục khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An
Mô hình trí tuệ nhân tạo do nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát triển đã chứng minh khả năng dự đoán các sự kiện tương lai trong cuộc sống của con người, bao gồm cả thời điểm qua đời.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng nhấn mạnh, BTV Thị ủy Hồng Lĩnh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung bám sát các nhiệm vụ còn lại của nhiệm kỳ 2020-2025 để chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đạt kết quả tốt.
Theo Công an thành phố Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương (trong đó đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong).
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động tham mưu, hiệp đồng chặt chẽ, chỉ đạo lực lượng tích cực triển khai các công tác chuẩn bị để hoạt động diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2023 diễn ra thành công.
Để triển khai có hiệu quả công tác xây dựng NTM, Văn phòng Điều phối NTM Hà Tĩnh đã hướng dẫn các địa phương thực hiện bộ tiêu chí giai đoạn 2022-2025.
Từ 26-28/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Pháp (EDF) tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về hoạt động đổi mới sáng tạo.
Sáng nay (18/4), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2023; vinh danh doanh nghiệp vì người lao động, công đoàn cơ sở tiêu biểu, chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, công nhân lao động tiêu biểu…
Khi thời tiết lạnh sẽ khiến nhiều trẻ mắc bệnh về tai mũi họng, trong đó phổ biến là viêm họng, viêm mũi… Điều này làm các bậc cha mẹ lo lắng, bởi bệnh thường tái đi tái lại nhiều lần. Vì vậy, việc phát hiện sớm cũng như cách chăm sóc đúng sẽ giúp trẻ nhanh khỏi bệnh.
Nhân dịp kỷ niệm niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2022), 92 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/111/2022), Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên.
Với chuỗi hoạt động thú vị được tổ chức trong chương trình “Feast of fear”, học sinh Trường Albert Einstein (TP Hà Tĩnh) đã được hòa mình vào không khí tưng bừng của lễ hội Halloween huyền bí.
Từ 15 giờ ngày 21/10, mặt hàng xăng E5 RON92 tăng 204 đồng, xăng RON95-III tăng 337 đồng, dầu diesel tăng 596 đồng, dầu hỏa tăng 843 đồng; riêng mặt hàng dầu mazut giảm 195 đồng/kg.
Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 và giới thiệu sản phẩm bia mới của Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh, Công ty CP Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh tổ chức cho người tiêu dùng sử dụng miễn phí các sản phẩm bia tại một số địa điểm trên địa bàn Hà Tĩnh.
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có bài viết: “Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với Công an nhân dân”.
Theo Nghị định 47/2022, từ 1/9, khi muốn gửi hàng hóa trên xe khách thì người gửi phải cung cấp các thông tin về tên hàng hoá, họ và tên, địa chỉ, số CMND/CCCD... cho tài xế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, yêu cầu đẩy mạnh tiêm vaccine, thần tốc hơn nữa thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng thuốc và vật tư y tế, chủ động xây dựng và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, kể cả trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại.