Bệnh viện cấp tỉnh đầu tiên của Lào chữa khỏi bệnh nhân Covid-19

(Baohatinh.vn) - Bác sĩ Sengvong Bouttavong - Giám đốc Bệnh viện tỉnh Luangnamtha cho biết, đơn vị vừa làm thủ tục xuất viện cho một bệnh nhân mắc Covid-19 và đây là bệnh viện cấp tỉnh đầu tiên tại Lào chữa khỏi cho bệnh nhân Covid-19 từ đầu mùa dịch đến nay.

Bệnh viện cấp tỉnh đầu tiên của Lào chữa khỏi bệnh nhân Covid-19

Lễ xuất viện cho bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Luangnamtha

Bệnh nhân được xét nghiệm tại Bệnh viện tỉnh Luangnamtha và phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 21/1/2021; ngay lập tức, bệnh nhân được nhập viện điều trị cách ly theo phác đồ do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới quy định.

Đây là bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Trung Quốc. Trong thời gian điều trị và theo dõi liên tục 32 ngày, xét nghiệm 3 lần, nhận thấy bệnh nhân hết sốt, dễ thở, tình trạng sức khỏe tốt, song, để chắc chắn hơn, Bệnh viện Luangnamtha đã gửi mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần thứ 4 tại Trung tâm xét nghiệm của Bộ Y tế ở Thủ đô Vientiane và tiếp tục cho kết quả âm tính. Vì vậy, ngày 22/2/2021, Bệnh viện đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân này.

Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi trong thời gian 14 ngày tại khách sạn Hongching, thị xã Luangnamtha; nếu trong thời gian này, vẫn cho kết quả âm tính thì mới cấp phép cho trở về nước.

Luangnamtha là tỉnh có biên giới chung với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc ở phía Bắc và bang Shan - Miến Điện về phía Tây Bắc, cách thủ đô Vientiane hơn 400 km.

Đến nay, Lào vẫn đang là quốc gia có số người mắc Covid-19 ít nhất khu vực Đông Nam Á. Từ đầu dịch đến nay, Lào có 45 trường hợp mắc và đã chữa khỏi 42 trường hợp, chủ yếu được điều trị tại Bệnh viện Mittaphap ở thủ đô Vientiane và Bệnh viện Luangnamtha là bệnh viện cấp tỉnh đầu tiên tại Lào chữa khỏi cho một bệnh nhân mắc Covid-19.

Nguồn: Lao National Radio

Đọc thêm

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

5 tháng sau khi hiệp ước đối tác chiến lược Nga - Iran được ký kết, chính phủ Iran đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ các cuộc tấn công của Israel. Và Nga, ngoài các cuộc gọi điện và tuyên bố lên án, không thể hiện vai trò hỗ trợ nào.
Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Khi xung đột giữa Israel và Iran leo thang, cả thế giới hướng sự chú ý đến lãnh tụ tối cao Iran, nhà lãnh đạo tinh thần của quốc gia Hồi giáo.
Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Cơ quan Quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria (NEMA) ngày 17/6 cho biết tổng cộng 6.527 người thuộc 1.069 hộ gia đình đã phải rời bỏ nhà cửa sau vụ tấn công của các tay súng vũ trang tại làng Yelewata, bang Benue, miền Trung Nigeria. Phần lớn số người sơ tán là phụ nữ và trẻ em, hiện cần được hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nước sạch và thuốc men.
Đồng minh bắt đầu trừng phạt quan chức Israel

Đồng minh bắt đầu trừng phạt quan chức Israel

Ngày 10/6, Anh, Canada và các đồng minh khác đã công bố lệnh trừng phạt đối với 2 bộ trưởng trong Chính phủ Israel theo đường lối cứng rắn vì liên tục kích động bạo lực chống lại người Palestine.