Xây dựng Đảng

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng
Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Gặp Bí thư Chi bộ Trần Quốc Quế khi ông đang tham gia làm lề đường cùng bà con tổ liên gia 5, chúng tôi không khỏi thán phục, bởi dù năm nay đã 70 tuổi nhưng ông vẫn rất nhanh nhẹn và năng nổ. Trò chuyện cùng ông, chúng tôi cảm nhận rõ tâm huyết của một đảng viên đã gắn bó và cống hiến hết mình cho sự phát triển của thôn Tân Đông trong suốt hơn 20 năm qua.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Trong mỗi phần việc, Bí thư Chi bộ Trần Quốc Quế luôn lăn lội cùng bà con thôn Tân Đông.

Vừa thoăn thoát làm việc, ông Quế vừa kể, năm 1977, khi đang là chàng trai sinh viên năm nhất chuyên ngành Hóa học đầy hoài bão của Trường Đại học Sư phạm Vinh (Nghệ An) thì ông nhận được lệnh lên đường nhập ngũ từ quê nhà. Không do dự, người thanh niên trẻ sẵn sàng “gác bút nghiêng”, khép lại ước mơ làm thầy giáo của mình để theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Bí thư Chi bộ Trần Quốc Quế trò chuyện với PV Báo Hà Tĩnh về những thay đổi của thôn Tân Đông.

“Những ngày cuối năm 1980, tôi vinh dự là một trong số ít những chiến sỹ được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Năm 1981, tôi xuất ngũ trở về quê hương lập gia đình, vừa tham gia lao động sản xuất vừa làm chủ nhiệm hợp tác xã kiêm Bí thư Chi bộ và Trưởng thôn Lộc Hồ.

Đến năm 1990, được xã tin tưởng, tôi chuyển sang làm kế toán ngân sách của địa phương. Đầu năm 2002, vì lý do sức khỏe, tôi trở về làm công tác thôn với vai trò Bí thư Chi bộ thôn Tân Đông cho đến nay” - ông Quế cho biết.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Ông Quế cùng bà con tổ liên gia 5 mở rộng lề đường.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Thôn Tân Đông, xã Nam Điền có hơn 210 hộ (trong đó giáo dân chiếm trên 95%), với hơn 900 nhân khẩu. Dù bản thân không phải là người theo đạo, nhưng suốt hơn 20 năm “vác tù và hàng tổng”, ông Quế luôn gần gũi, nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của bà con giáo dân, từng bước đưa chi bộ và thôn Tân Đông ngày càng vững mạnh. Ông Quế chia sẻ, “bí quyết” lãnh đạo chi bộ với ông đơn giản là: “Nói gì thì nói, muốn dân tin, mình phải làm gương trước đã”. Trước hết là từ lối sống chan hòa, thân ái, tôn trọng và hòa đồng cùng tín ngưỡng của bà con, luôn đi đầu, tiên phong và giữ gìn uy tín.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Ông Quế luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Ông Quế nhớ lại, đó là chuyện chia lại ruộng đất năm 2004. Thời điểm đó, xác định thực hiện nhiệm vụ dồn đổi ruộng đất là việc khó vì động chạm đến quyền lợi trực tiếp của người dân nên phải thận trọng trong từng bước đi, cách làm. Sau nhiều ngày trăn trở, ông đã tham mưu cho chi bộ thành lập tiểu ban dồn đổi ruộng đất, đồng thời xây dựng phương án, quy trình thực hiện cụ thể.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

“Để tạo sự đồng thuận, thời điểm đó, chúng tôi đã tổ chức trên 10 cuộc họp dân để lắng nghe các ý kiến của bà con. Có những cuộc hôm nay chưa đủ người, bàn chưa xong hôm sau tiếp tục bàn tiếp. Tất cả các ý kiến đều được bàn bạc công khai, dân chủ tại hội nghị. Ngoài ra, để người dân tin tưởng, tôi và các đồng chí trong cấp ủy thôn đã tự nguyện nhận những chân ruộng cách xa khu dân cư để làm gương và hơn hết để giúp bà con thuận lợi canh tác” - ông Quế tâm sự.

Nhờ sự nhanh nhạy, uy tín và công tâm của ông Quế mà những thửa ruộng manh mún, chỗ trũng, chỗ cao trước đây của thôn giờ đã trở thành những cánh đồng lớn, bằng phẳng, thuận lợi trong áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, năng suất nhờ đó cũng được nâng cao, bà con rất phấn khởi.

Có thể thấy, niềm tin yêu của người dân thôn Tân Đông dành cho ông Quế không phải tự nhiên mà có. Chính sự miệt mài, tâm huyết của ông đã khơi dậy tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên trong thôn và tình đoàn kết, chung sức, đồng lòng của bà con giáo dân.

Video: Ông Trần Quốc Quế chia sẻ quá trình xây dựng NTM của thôn

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Hoàn thành việc chia lại ruộng đất trong niềm tin tưởng tuyệt đối của bà con, ông Quế và các thành viên trong cấp ủy thôn “chưa” vội nghỉ ngơi khi nhìn vào cuộc sống của người dân vẫn còn đó nhiều khó khăn. Từ suy nghĩ “dân mạnh thì chi bộ mới vững”, ông Quế đã tập hợp các đồng chí trong cấp ủy thôn cùng trăn trở, bàn các giải pháp giúp dân phát triển kinh tế.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Ngoài tích cực việc thôn, ông Quế còn chăm lo phát triển kinh tế.

“Sau nhiều cuộc họp và từ thực tiễn của địa phương, chúng tôi đã vạch ra hướng phát triển kinh tế cho người dân: gần mặt đường lớn thì phát triển kinh doanh dịch vụ tổng hợp, có quỹ đất rộng thì chăn nuôi và làm vườn mẫu để nâng cao thu nhập. Dẫu vậy, nói lý thuyết thôi thì rất khó để dân tin và làm theo, sau nhiều lần suy nghĩ, tôi quyết định đầu tư hơn 500 triệu đồng để kinh doanh vật tư nông nghiệp.

Khi mô hình ổn định, cho thu nhập, các hộ trong thôn đã đến học và rồi 20 mô hình kinh doanh của thôn Tân Đông lần lượt ra đời. Ngoài ra, các hộ khác cũng tích cực phát triển chăn nuôi, trồng rau sạch để cải thiện cuộc sống” - ông Quế hồ hởi nói.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Người dân thôn Tân Đông chung tay xây dựng khuôn viên cộng đồng sạch đẹp

Khi điều kiện kinh tế được nâng lên, cuộc sống ổn định, người dân thôn Tân Đông lại chung tay xây dựng khuôn viên cộng đồng sạch đẹp, tạo dấu ấn về một “miền quê đáng sống”. Đặc biệt, đầu năm 2018, thôn Tân Đông được chỉ đạo xây dựng khu dân NTM kiểu mẫu.

Đón nhận niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề, Bí thư Chi bộ Trần Quốc Quế một lần nữa trăn trở nhiều đêm để tìm hướng đi. Ông chủ động đến từng nhà dân để tuyên truyền vận động, thông suốt những băn khoăn, vướng mắc của người dân.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Nhờ sự vận động, hướng dẫn tận tình của ông Quế, bà Hoàng Thị Bác đã xây dựng thành công vườn mẫu cho gia đình.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Đặc biệt, với suy nghĩ không có cách nào tuyên truyền, vận động hiệu quả hơn khi bản thân mình nêu gương làm trước, trong những đợt làm giao thông nông thôn, gia đình ông Quế đã hiến hơn 100 m2 đất, tận tụy hỗ trợ bà con di dời các công trình phụ trợ, bờ rào… để giải phóng mặt bằng. Sự đi đầu, làm trước của Bí thư Quế đã tạo hiệu ứng tích cực.

“Không phải ngày một, ngày hai mà chúng tôi tin tưởng, làm theo những điều ông Quế chỉ đạo. Đó là cả một quá trình nêu gương, tiên phong đi đầu, không nề hà bất cứ khó khăn gì. Chúng tôi đã quá quen thuộc hình ảnh ông Quế với bước chân không mỏi len lỏi từng đường làng, ngõ xóm “xem có gì xấu không để sửa”; tay kéo, tay cuốc cố gắng nhặt nốt những “hạt sạn” còn vương lại trên các tuyến đường. Bà con chúng tôi cảm phục và mến mộ ông Quế bởi những hành động đáng quý đó” - bà Hoàng Thị Bác (SN 1960) chia sẻ.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Không chỉ bà Bác mà tất cả bà con thôn Tân Đông luôn “dõi” theo ông để hành động.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Từ sự nêu gương của ông Quế nên không chỉ bà Bác mà tất cả bà con thôn Tân Đông luôn “dõi” theo ông để hành động. Minh chứng cho điều đó là trong hơn 10 năm qua, người dân trong thôn đã hiến gần 20.000 m2 đất, đóng góp hơn 150 nghìn ngày công và gần 4 tỷ đồng để chỉnh trang khu dân cư…

Đến nay, toàn thôn đã xây dựng được hơn 5 km đường giao thông, trong đó có hơn 1 km đường được rải thảm; xây dựng được 30 mô hình kinh tế thu nhập trên 100 triệu đồng/năm… Cuối năm 2018, Tân Đông vinh dự là thôn đầu tiên của xã và là thôn nằm trong tốp đầu của huyện được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu cấp tỉnh.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Thôn Tân Đông giờ đây đã khoác lên mình “tấm áo mới” đầy sức sống.

Đến nay, thôn đã đón hơn 25 đoàn khách trên cả nước về tham quan, học hỏi. Quả ngọt đó được đúc kết từ sức mạnh của sự đoàn kết, cùng sự hỗ trợ, quan tâm của chính quyền các cấp và đặc biệt là có sự đóng góp công sức không nhỏ từ người Bí thư Chi bộ tận tâm tận lực Trần Quốc Quế.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Trong suốt hơn 20 năm giữ vai trò Bí thư Chi bộ thôn Tân Đông, ông Quế luôn tích cực cùng cấp ủy phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu những quần chúng ưu tú để Đảng xem xét kết nạp.

Bằng niềm tin và sự tâm huyết của mình với Đảng, ông luôn chứng tỏ cho quần chúng có đạo về vai trò của một người đảng viên như: luôn tiên phong, gương mẫu, ủng hộ nhân tố mới; tích cực tham gia đấu tranh, phê phán những biểu hiện cực đoan hay tư tưởng sai lệch. Nhờ đó, từ 2 đảng viên ban đầu (chi bộ ghép), đến nay, Chi bộ thôn Tân Đông đã có 8 đảng viên, trong đó có 1 đảng viên là người có đạo.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Trong mọi công việc, ông Quế đều bàn luận công khai để dân biết, dân tin.

Là một trong những quần chúng ưu tú được Chi bộ thôn Tân Đông kết nạp Đảng vào năm 2002, bà Lê Thị Đào (SN 1962) chia sẻ: “Thời điểm đó, được ông Quế bồi dưỡng, giới thiệu, tôi vinh dự và tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Với trách nhiệm tiên phong, đi trước của người đảng viên, gia đình tôi đã hiến hơn 150 m2 đất để mở rộng đường giao thông, tự nguyện di dời nhà ở để khuôn viên khu dân cư được đẹp và hài hòa hơn. Bằng những hành động cụ thể, tôi mong lan tỏa tinh thần vì lợi ích chung trong cộng đồng giáo dân”.

Trăm nghe không bằng một thấy, kết quả phấn đấu, rèn luyện của đảng viên gốc giáo Lê Thị Đào chính là bằng chứng, lý lẽ có sức thuyết phục nhất để bà con giáo dân trong thôn hiểu hơn về các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, từ đó ra sức phấn đấu, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, quê hương ngày một giàu mạnh.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Ông Quế cho biết, để bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên, chi bộ thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua trong khu dân cư để kịp thời phát hiện những “hạt nhân” ưu tú.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Ngoài ra, tại các cuộc họp quan trọng, chi bộ đã mời các quần chúng giáo dân tiêu biểu tham gia để họ thấy được sự vinh dự, tự hào và không ngừng phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đặc biệt, việc phát huy vai trò, trách nhiệm của những người có uy tín trong cộng đồng giáo dân luôn được chi bộ coi trọng.

“Các chức sắc, chức việc chính là những “cánh tay nối dài” giúp chi bộ truyền đạt hiệu quả, kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, từ đó giúp phong trào tại địa phương gặt hái được nhiều thành công. Hiện tại, có một số giáo dân đang được chi bộ dìu dắt, giúp đỡ và phấn đấu vào Đảng. Đây chính là những “hạt giống đỏ“, thế hệ kế cận mà cấp ủy thôn tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” để tiếp tục đưa phong trào của thôn ngày càng đi lên” - ông Quế chia sẻ.

Video: Ông Lê Xuân Ngọc - Bí thư Đảng ủy xã Nam Điền đánh giá vai trò lãnh đạo của ông Trần Quốc Quế

Ông Lê Xuân Ngọc - Bí thư Đảng ủy xã Nam Điền nhấn mạnh: “Những thành tích mà thôn Tân Đông đạt được là kết quả của sự hòa quyện giữa ý Đảng với lòng dân. Trong đó, phải kể đến dấu ấn trong lãnh đạo phong trào của đồng chí Bí thư Chi bộ Trần Quốc Quế, người luôn gần dân, vận động bà con giáo dân phát huy truyền thống “Kính chúa yêu nước và sống tốt đời, đẹp đạo”. Qua đó, khơi dậy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và huy động được sức mạnh tổng hợp của Nhân dân để vượt qua khó khăn, đưa phong trào của địa phương phát triển vững mạnh”.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

Niềm hạnh phúc và thành công lớn nhất của ông Quế chính là được dân quý, dân tin.

Hơn 20 năm gắn bó với công việc thôn là cả một chặng đường dài đầy thử thách, gian truân. Thế nhưng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, khó khăn không làm ông Quế chùn bước mà càng bồi đắp trong ông sự tự tin, bản lĩnh để vững vàng vượt qua những trở ngại, xây dựng thôn quê ngày càng phát triển.

Ông Quế tâm sự: “Niềm hạnh phúc và thành công lớn nhất của tôi chính là được dân quý, dân tin. Những thành tích tôi nhận được trong những năm tháng qua chỉ là tôi là đang nhận giúp bà con trong thôn, đó là niềm vui chung không riêng gì bản thân tôi”.

Bí thư chi bộ vùng giáo hơn 20 năm “nặng” việc làng, tiên phong việc Đảng

ảnh, video: văn chung

thiết kế: Huy Tùng

Đọc thêm

Học Bác từ những điều bình dị

Học Bác từ những điều bình dị

Bằng những việc làm thiết thực gắn với chuyên môn, nhiệm vụ, mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động cùng thế hệ trẻ ở Hà Tĩnh đã không ngừng nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần đưa những giá trị cao đẹp của Bác thấm sâu, lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội.
Giữ “lửa” Đảng trong mái ấm gia đình nhiều thế hệ

Giữ “lửa” Đảng trong mái ấm gia đình nhiều thế hệ

Đã ở tuổi 97 nhưng ngọn lửa nhiệt huyết của người đảng viên 77 tuổi Đảng - cụ Đặng Văn Viện (thôn Đinh Phùng, xã Cẩm Lạc, Hà Tĩnh) vẫn rực sáng. Ngọn lửa ấy không chỉ tỏa lan trong lối sống gương mẫu, khu vườn xanh mướt mà còn trong nếp nhà hòa thuận, cách con cháu sống nghĩa tình, trách nhiệm với quê hương.
Tiếp tục chấn chỉnh kỷ cương, lề lối làm việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Tiếp tục chấn chỉnh kỷ cương, lề lối làm việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh ban hành kết luận và yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các kết luận của trung ương, tỉnh về chấn chỉnh kỷ cương, lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
Lan tỏa tinh thần học Bác từ những việc làm cụ thể

Lan tỏa tinh thần học Bác từ những việc làm cụ thể

Thấm nhuần lời dạy "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền" của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều cá nhân, địa phương, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh đã có những phần việc cụ thể, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị Đảng ủy UBND tỉnh phối hợp với các ban Đảng Tỉnh ủy và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, hoàn thiện kế hoạch thực hiện thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh.
Thực hiện hiệu quả thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thực hiện hiệu quả thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị kế hoạch thực hiện thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cần quán triệt phương châm rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm, rõ thẩm quyền.
Đưa quan hệ Việt Nam-Sri Lanka lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam-Sri Lanka lên tầm cao mới

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka từ ngày 7 đến 8/5.
Tạo chuyển biến thực chất trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Tạo chuyển biến thực chất trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị khẩn trương tổ chức quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương, quy định của Trung ương và của tỉnh thành chương trình, kế hoạch, tạo chuyển biến thực chất trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp.
Sân chơi nghiệp vụ của báo cáo viên, tuyên truyền viên

Sân chơi nghiệp vụ của báo cáo viên, tuyên truyền viên

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026 đang được triển khai ở Hà Tĩnh là sân chơi nghiệp vụ bổ ích, tạo cơ hội để báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, rèn kỹ năng, nâng cao trình độ, đồng thời tuyển chọn nhân tố xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh.
Lãnh đạo Trung ương tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng

Lãnh đạo Trung ương tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 29/4, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương tại khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm và thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả tích cực

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả tích cực

Để đưa Hà Tĩnh trở thành một cực tăng trưởng năng động, hiện đại, bền vững và là đầu tàu quan trọng của khu vực, đồng chí Phạm Gia Túc – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị tỉnh triển khai quyết liệt các giải pháp để phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2026 từ 10% trở lên, gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc dự hội nghị tiếp xúc cử tri ở Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc dự hội nghị tiếp xúc cử tri ở Hà Tĩnh

Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ niềm vinh dự khi được bầu làm đại biểu Quốc hội, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị hết sức nặng nề, đòi hỏi mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực, tận tâm, tận lực, thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!