Ngày 10/10, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) xác nhận vật thể bay mà nước này đã phóng ngày 4/10 bay qua Nhật Bản là "tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất thế hệ mới".

Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất thế hệ mới

Ngày 10/10, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) xác nhận vật thể bay mà nước này đã phóng ngày 4/10 bay qua Nhật Bản là “tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất thế hệ mới”.

Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất thế hệ mới

Truyền hình Hàn Quốc phát bản tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, tại Seoul, ngày 6/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ phóng được thực hiện trong khuôn khổ cuộc tập trận của các đơn vị thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) từ ngày 25/9 đến 9/10.

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập này, Bình Nhưỡng cũng thử nghiệm bệ phóng đa nòng siêu lớn và các tên lửa đạn đạo chiến thuật vào rạng sáng 6/10.

Theo KCNA, cuộc diễn tập do các đơn vị chịu trách nhiệm vận hành vũ khí hạt nhân chiến thuật triển khai, nhằm kiểm tra và đánh giá khả năng răn đe và phản công hạt nhân của nước này.

Cuộc tập trận được tiến hành trong bối cảnh hải quân Mỹ và Hàn Quốc liên tục tiến hành tập trận quy mô lớn ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên (26 - 29/9 và 6 - 8/10), cũng như tổ chức tập trận 3 bên chống tàu ngầm có sự tham gia của Nhật Bản (30/9).

Bình Nhưỡng gọi đây là “các cuộc tập trận quân sự nguy hiểm”, có sự tham gia của tàu sân bay Mỹ, tàu khu trục Aegis và tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân ở vùng biển ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên.

Cũng theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đích thân chỉ đạo “trên thực địa” cuộc huấn luyện quân sự của các đơn vị vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tin liên quan:
  • Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất thế hệ mới
    Triều Tiên xác nhận thử tên lửa hành trình tầm xa, tên lửa đất đối đất

    Theo KCNA, trong vụ thử nhằm hiện đại hóa tên lửa hành trình tầm xa, 2 tên lửa đã bay qua vùng biển miền Đông Triều Tiên và nhằm trúng mục tiêu là hòn đảo cách đó 1.800km.

  • Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất thế hệ mới
    Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

    Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông vào rạng sáng 25/9, hai ngày sau khi tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ tới Busan để tham gia tập trận chung với Hải quân Hàn Quốc vào cuối tháng này.

Theo baotintuc.vn


Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]