Các video được đăng tải trên kênh chính thức của Bộ Quốc phòng Nga trên You Tube, cho thấy cảnh huấn luyện chiến đấu của lực lượng Hải quân Nga (Thủy quân Lục chiến). Các binh sĩ đang tập bắn đạn thật, nhảy dù, vượt chướng ngại vật trên cạn và dưới nước, và tiến hành thực nghiệm hạ cánh để tấn công đổ bộ vào bờ.

Video Thủy quân Lục chiến Nga diễn tập bắn đạn thật:

Như cơ quan này cho biết, "Binh chủng Thủy quân lục chiến là một trong những tinh hoa của lực lượng vũ trang". Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân Nga ông Vladimir Korolev đã chúc mừng binh chủng Thủy quân lục chiến. Ông cũng lưu ý rằng năm 2016, có khoảng một ngàn lính thủy đánh bộ tham gia các đội ngũ tăng phái và các nhóm tàu Hải quân trong thành phần lực lượng chống khủng bố.

Thủy quân lục chiến là lực lượng bảo vệ bờ biển có tính linh hoạt cao thuộc Hải quân Nga, được thành lập cho các hoạt động chiến đấu như tấn công và phòng thủ tại các căn cứ Hải quân. Việc thành lập Thủy quân lục chiến ở Nga có liên quan đến các cuộc đấu tranh giành quyền ra vào các vùng biển và sự cần thiết bảo vệ biên giới biển trong thời gian Đại chiến Bắc Âu (kéo dài từ năm 1700 đến năm 1721).

Ngày Hải quân ở Nga được tổ chức hàng năm kể từ năm 1996. Ngày này được chọn nhân dịp Hoàng đế Peter I ban hành sắc lệnh về việc thành lập "Trung đoàn lính thủy" đầu tiên vào ngày 27 /11/1705.

Theo infonet.vn