Binh sỹ Pakistan, Afghanistan đấu súng dữ dội gây nhiều thương vong

Theo các quan chức Pakistan và Afghanistan, ngày 5/5, binh sỹ hai nước đã đấu súng trong vài giờ đồng hồ dọc đường biên giới, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước láng giềng bùng phát thành bạo lực gây thương vong.

binh sy pakistan afghanistan dau sung du doi gay nhieu thuong vong

Chuyển binh sỹ Pakistan bị thương trong vụ đấu súng tới bệnh viện ở Quetta ngày 5/5. (Nguồn: THX/TTXVN)

Quân đội Pakistan cho biết một nhóm điều tra dân số với sự hộ tống của các binh sỹ thuộc Quân đoàn biên giới (FC) đang thu thập dữ liệu về dân số tại một làng gần thị trấn biên giới Chaman thuộc tỉnh Balochistan thì bị tấn công từ phía Afghanistan, buộc các binh sỹ Pakistan bắn trả.

Vụ đấu súng đã làm ít nhất 1 người thiệt mạng, 18 người khác bị thương về phía Pakistan.

Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát tỉnh Kandahar của Afghanistan, Zia Durani cho rằng phía Pakistan lấy cớ điều tra dân số để bao che các hoạt động mờ ám và kích động dân làng chống chính phủ Afghanistan.

Ông Durani cho biết 2 cảnh sát biên giới của Afghanistan đã bị thương trong vụ này.

Một bác sỹ tại bệnh viện huyện ở Chaman cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 9 thi thể dân thường trong vụ đụng độ và hiện đang điều trị cho khoảng 40 người bị thương.

Sau khi xảy ra đụng độ trên, Bộ Ngoại giao Pakistan đã triệu đại biện lâm thời của Afghanistan tới để phản đối mạnh mẽ “vụ nã đạn vô cớ của quân đội Afghanistan,” đồng thời yêu cầu xử lý những người có liên quan hành động bạo lực này.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cũng lên án mạnh mẽ vụ tấn công, đồng thời bày tỏ tiếc thương và chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân.

Pakistan và Afghanistan có đường biên giới dài gần 2.400 km, trong đó một số khu vực hai bên tranh chấp.

Hai bên thường xuyên cáo buộc lẫn nhau dung túng cho các tay súng phiến quân tấn công qua biên giới, trong khi các binh sỹ hai nước cũng thường xuyên giao tranh trong những năm gần đây.

Căng thẳng giữa hai nước leo thang sau khi Pakistan cáo buộc các tay súng Afghanistan tiến hành làn sóng tấn công khiến 130 người thiệt mạng hồi tháng Hai vừa qua./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!