Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions ngày 10/06 cho biết, ông sẽ ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ trong ngày hôm nay (11/06).
Phiên điều trần của ông Sessions là nhằm đối chứng với những tuyên bố được cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey đưa ra trước đó, cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump tìm cách ngăn cản cuộc điều tra về Nga.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions. Anhr: EPA
Trong một bức thư gửi tới Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ trước đó, ông Sessions cho biết, điều quan trọng là ông đã có cơ hội để giải quyết vấn đề trong một diễn đàn phù hợp.
Trong phiên điều trần công khai tại Thượng viện ngày 8/6, ông Cô-mi đã nói rằng Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu “lòng trung thành” từ ông và đề nghị ông gác lại cuộc điều tra về mối quan hệ giữa cựu Cố vấn An ninh quốc Michael Flynn với Nga.
Ông Comey cũng cho rằng luật pháp Mỹ không quy định lý do để sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ nên chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã chọn cách “phỉ báng” ông và cả Cục Điều tra Liên bang Mỹ với tuyên bố cơ quan này đang bị hỗn loạn, có lãnh đạo yếu kém và đội ngũ nhân viên không còn tin tưởng vào lãnh đạo. Cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ gọi những lí do đó là “sự lừa dối” của Nhà Trắng.
Nhà Trắng ngay lập tức đã chỉ trích mạnh mẽ những cáo buộc trên. Tổng thống Mỹ donald Trump cũng đã lên tiếng chỉ trích tuyên bố của ông Comey và khẳng định ông hoàn toàn trong sạch.
Trước đó, hôm 9/5 vừa qua, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ Comey đã bất ngờ bị Tổng thống Donald Trump sa thải trong lúc ông này đang phụ trách cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm ngoái.
Bộ Tư pháp Mỹ sau đó đã chỉ định cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt chịu trách nhiệm giám sát cuộc điều tra liên bang về vấn đề này./.
Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Theo sắc lệnh mới, mức thuế 25% áp dụng cho xe ô tô và phụ tùng nhập khẩu sẽ không bị chồng chéo với thuế nhôm, thép cũng như thuế đối với hàng hóa từ Canada và Mexico.
Tối 29/4 (giờ Cuba), tại thủ đô La Habana, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) thể hiện tình cảm hữu nghị, đoàn kết thủy chung với nhân dân Việt Nam anh em.
Nhiều người Mỹ cảm thấy hoang mang vì những quyết sách gây tranh cãi của Tổng thống Trump trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ, số khác vẫn đặt niềm tin vào ông.
Tuyên bố của Điện Kremlin nêu rõ: “Nga cho rằng phía Ukraine nên noi gương. Trong trường hợp phía Ukraine vi phạm lệnh ngừng bắn, các lực lượng vũ trang Nga sẽ có phản ứng thích đáng và hiệu quả."
Theo thông báo ngày 28/4 của Bộ Y tế Nhật Bản, cụ bà Okagi Hayashi, người cao tuổi nhất ở nước này đã qua đời vì suy tim vào sáng 26/4, hưởng thọ 115 tuổi.
Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.
Cơ quan Tình báo Nhà nước Indonesia sẽ di dời trụ sở tới thủ đô mới Nusantara từ tháng 6, thúc đẩy quá trình di dời các bộ ngành trung ương của nước này tới thủ đô mới.
Chính quyền ông Trump đang tiến hành mở rộng quyền kiểm soát đối với nhân viên liên bang, đồng thời trao quyền cho một cơ quan tiếp tục đảm nhận kế hoạch tinh gọn chính phủ của ông Elon Musk.
Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ dự kiến lượng hàng nhập khẩu sẽ giảm 20% trong nửa cuối năm và nước này sẽ đối mặt với tình trạng kệ hàng trống rỗng nếu chính sách thuế quan tiếp tục ở mức hiện tại.
Việc Nhật Bản dự kiến sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích 5.000 dự án công nhằm xây dựng các chính sách hiệu quả hơn và lên kế hoạch phân bổ ngân sách một cách tối ưu.
Trả lời phỏng vấn đài truyền hình CBS của Mỹ, Ngoại trưởng Nga Lavrov cho biết nước này sẵn sàng ký kết thỏa thuận hòa bình về Ukraine và đang thảo luận các chi tiết của thỏa thuận với phía Mỹ.
Nhậm chức gần 100 ngày nhưng ông Trump chưa thể đạt những thỏa thuận "to đẹp" như cam kết, thậm chí cả những mục tiêu ông nói sẽ hoàn thành trong vài tuần.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Nga đã đồng ý một thỏa thuận để chấm dứt xung đột ở Ukraine, trong khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hiện chưa thay đổi lập trường.
Tổng thống Ukraine tuyên bố, Kiev sẵn sàng và tích cực thúc đẩy "lệnh ngừng bắn vô điều kiện" tại cuộc đàm phán với Mỹ cũng như các đồng minh ở London trước khi đạt được thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Thông tấn xã Pathet Lào đưa tin, lực lượng chức năng tỉnh Bokeo, phía Tây Bắc nước này vừa thu giữ 20,2 triệu viên ma túy tổng hợp amphetamine, nặng 2.020kg được cất giấu trên một xe tải.
Văn phòng báo chí Vatican cho biết trong một tuyên bố công bố tối 21/4 (giờ địa phương) rằng Giáo hoàng Francis qua đời sáng cùng ngày là do đột quỵ, sau đó là suy tim.
Ngay trong dịp nghỉ lễ Phục sinh tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump bất ngờ công bố danh sách 8 hình thức mà ông gọi là “gian lận phi thuế quan” trong thương mại toàn cầu.