Brazil phá âm mưu đặt bom tại buổi biểu diễn của Lady Gaga

Cảnh sát Brazil ngày 4/5 cho biết đã phá âm mưu đặt bom nhằm vào buổi biểu diễn của nữ danh ca Lady Gaga với sự tham dự của 2,1 triệu khán giả, tại khu vực Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro một ngày trước đó.

Cảnh sát Brazil. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Cảnh sát Brazil. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cảnh sát bang Rio de Janeiro đã phối hợp với Bộ Tư pháp Brazil phá vỡ âm mưu nói trên. Theo cảnh sát, sắp đặt vụ tấn công trên là một nhóm cổ súy các phát ngôn thù hận và các hành động cực đoan hóa thiếu niên như tự hại hay bạo lực.

Tuyên bố của cảnh sát nêu rõ những kẻ chủ mưu đã chiêu mộ người tham gia, trong đó có cả trẻ em, thực hiện các vụ tấn công phối hợp sử dụng chất nổ và bom xăng tự chế. Trong khi đó, Bộ Tư pháp Brazil cho biết những kẻ chiêu mộ tự nhận mình là thành viên cộng đồng người hâm mộ toàn cầu “Little Monsters” của nữ ca sĩ Gaga.

Chiến dịch truy quét được thực hiện dựa trên báo cáo của lực lượng an ninh mạng thuộc Bộ Tư pháp sau khi có các manh mối từ lực lượng tình báo của cảnh sát bang Rio. Thông qua chiến dịch, nhà chức trách đã phát hiện các phần tử sử dụng công nghệ số khuyến khích hành vi bạo lực ở thiếu niên, thông qua ngôn ngữ được mã hóa và các biểu tượng cực đoan.

Lực lượng chức năng đã tiến hành hàng chục cuộc lục soát và bắt giữ tại các bang Rio de Janeiro, Mato Grosso, Rio Grande do Sul và Sao Paulo. Cảnh sát đã bắt giữ 1 nam giới, được cho là thủ lĩnh của nhóm trên, ở bang Rio Grande de Sul, miền Nam Brazil với cáo buộc sở hữu trái phép vũ khí. Một thiếu niên ở Rio de Janeiro cũng bị bắt vì tàng trữ hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!