Brazil phá âm mưu đặt bom tại buổi biểu diễn của Lady Gaga

Cảnh sát Brazil ngày 4/5 cho biết đã phá âm mưu đặt bom nhằm vào buổi biểu diễn của nữ danh ca Lady Gaga với sự tham dự của 2,1 triệu khán giả, tại khu vực Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro một ngày trước đó.

Cảnh sát Brazil. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Cảnh sát Brazil. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cảnh sát bang Rio de Janeiro đã phối hợp với Bộ Tư pháp Brazil phá vỡ âm mưu nói trên. Theo cảnh sát, sắp đặt vụ tấn công trên là một nhóm cổ súy các phát ngôn thù hận và các hành động cực đoan hóa thiếu niên như tự hại hay bạo lực.

Tuyên bố của cảnh sát nêu rõ những kẻ chủ mưu đã chiêu mộ người tham gia, trong đó có cả trẻ em, thực hiện các vụ tấn công phối hợp sử dụng chất nổ và bom xăng tự chế. Trong khi đó, Bộ Tư pháp Brazil cho biết những kẻ chiêu mộ tự nhận mình là thành viên cộng đồng người hâm mộ toàn cầu “Little Monsters” của nữ ca sĩ Gaga.

Chiến dịch truy quét được thực hiện dựa trên báo cáo của lực lượng an ninh mạng thuộc Bộ Tư pháp sau khi có các manh mối từ lực lượng tình báo của cảnh sát bang Rio. Thông qua chiến dịch, nhà chức trách đã phát hiện các phần tử sử dụng công nghệ số khuyến khích hành vi bạo lực ở thiếu niên, thông qua ngôn ngữ được mã hóa và các biểu tượng cực đoan.

Lực lượng chức năng đã tiến hành hàng chục cuộc lục soát và bắt giữ tại các bang Rio de Janeiro, Mato Grosso, Rio Grande do Sul và Sao Paulo. Cảnh sát đã bắt giữ 1 nam giới, được cho là thủ lĩnh của nhóm trên, ở bang Rio Grande de Sul, miền Nam Brazil với cáo buộc sở hữu trái phép vũ khí. Một thiếu niên ở Rio de Janeiro cũng bị bắt vì tàng trữ hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

baotintuc.vn

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!