Cựu Tổng thống Donald Trump và Thống đốc bang Florida Ron De Santis đang nổi lên là đối thủ tiềm tàng cạnh tranh vị trí ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa ra tranh chức Tổng thống Mỹ năm 2024.
Cựu Tổng thống Donald Trump và Thống đốc bang Florida Ron De Santis. (Nguồn: AP)
Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn tờ The Hill ngày 26/12 nhận định những khác biệt giữa cựu Tổng thống Donald Trump và Thống đốc bang Florida Ron De Santis đang dần bộc lộ, trong bối cảnh hai chính khách này đang nổi lên là đối thủ tiềm tàng cạnh tranh vị trí ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa ra tranh chức Tổng thống Mỹ năm 2024.
Trước đây, sự ủng hộ của ông Trump từng giúp ông Ron De Santis vượt qua vòng bầu cử sơ bộ trong nội bộ đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua giành chức Thống đốc bang Florida năm 2018.
Tuy nhiên, hiện nay khi hai chính khách này đều đang có ý định tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng , các khác biệt giữa cựu Tổng thống Trump và Thống đốc De Santis về nhiều vấn đề ngày một bộc lộ rõ, trong đó có vấn đề vaccine ngừa COVID-19 và cách ứng phó với đại dịch.
Cách thức cựu Tổng thống Trump xử lý đại dịch COVID-19 được xem là điểm yếu về chính trị đối với ông trong cuộc chạy đua tại vòng bầu cử sơ bộ trong đảng Cộng hòa.
Bên cạnh đó, chiến lược tranh cử cũng là lĩnh vực cho thấy sự khác biệt giữa cựu Tổng thống Trump và Thống đốc De Santis.
Trong khi ông De Santis thể hiện rằng ông là người làm việc hiệu quả và không sùng bái cá nhân, ông Trump tạo cảm giác rằng ông ra tranh cử chỉ vì bản thân mình.
Ngày 15/11 vừa qua, ông Trump đã tuyên bố tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.
Việc ông Trump tuyên bố ra tranh cử diễn ra sau khi đảng Cộng hòa không có được kết quả như mong đợi trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vừa qua khi chỉ giành được quyền kiểm soát Hạ viện, trong khi đảng Dân chủ vẫn tiếp tục kiểm soát Thượng viện./.
Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Tổng thống Trump cho biết ông đang chỉ đạo Cục Quản lý trại giam liên bang, Bộ Tư pháp, FBI và Bộ An ninh Nội địa phối hợp mở lại nhà tù Alcatraz "với quy mô lớn hơn và xây dựng lại đáng kể."
Người đàn ông thường xuyên tới công viên Crater of Diamonds bang Arkansas đã phát hiện một viên kim cương nâu 3,81 carat mà ban đầu tưởng là giấy gói kẹo.
Cảnh sát Brazil ngày 4/5 cho biết đã phá âm mưu đặt bom nhằm vào buổi biểu diễn của nữ danh ca Lady Gaga với sự tham dự của 2,1 triệu khán giả, tại khu vực Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro một ngày trước đó.
Đến ngày 4/5, công tác thu dọn các tòa nhà bị hư hại do trận động đất mạnh xảy ra ngày 28/3 vừa qua đã hoàn thành khoảng 80% tại thành phố Mandalay và khoảng 50% tại thành phố Sagaing.
Theo phóng viên TTXXVN tại New York, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho rằng cuộc xung đột ở Ukraine sẽ khó có thể kết thúc trong “một sớm, một chiều” và khẳng định Nga và Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc chấm dứt xung đột.
Giới chức chưa công bố nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ giẫm đạp nhưng các nhân chứng cho biết, tình trạng chen lấn bắt đầu từ giữa đêm khi hàng nghìn người cố gắng tiếp cận khu vực hành lễ.
Phong trào Hamas đã đưa ra một tầm nhìn "rõ ràng và trách nhiệm," trong đó có việc đổi các con tin Israel để lấy lệnh ngừng bắn 5 năm ở Gaza với sự đảm bảo của khu vực và quốc tế.
Các nhà nghiên cứu Australia mới đây phát hiện hệ thống cấp nước uống là nguồn lây nhiễm vi sinh vật kháng thuốc kháng sinh (AMR) đáng kể, nhưng bị bỏ qua, gây rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.
Ngày 30/4, Ấn Độ đã đóng không phận với các hãng hàng không Pakistan, vài ngày sau động thái tương tự của Islamabad, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai nước.
Xe tăng T-34 nổi tiếng là “trụ cột” trong lực lượng thiết giáp của Hồng quân Liên Xô trong suốt cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại (1941 - 1945), chống lại Đức Quốc xã.
Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Theo sắc lệnh mới, mức thuế 25% áp dụng cho xe ô tô và phụ tùng nhập khẩu sẽ không bị chồng chéo với thuế nhôm, thép cũng như thuế đối với hàng hóa từ Canada và Mexico.
Tối 29/4 (giờ Cuba), tại thủ đô La Habana, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) thể hiện tình cảm hữu nghị, đoàn kết thủy chung với nhân dân Việt Nam anh em.
Nhiều người Mỹ cảm thấy hoang mang vì những quyết sách gây tranh cãi của Tổng thống Trump trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ, số khác vẫn đặt niềm tin vào ông.
Tuyên bố của Điện Kremlin nêu rõ: “Nga cho rằng phía Ukraine nên noi gương. Trong trường hợp phía Ukraine vi phạm lệnh ngừng bắn, các lực lượng vũ trang Nga sẽ có phản ứng thích đáng và hiệu quả."
Theo thông báo ngày 28/4 của Bộ Y tế Nhật Bản, cụ bà Okagi Hayashi, người cao tuổi nhất ở nước này đã qua đời vì suy tim vào sáng 26/4, hưởng thọ 115 tuổi.
Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.
Cơ quan Tình báo Nhà nước Indonesia sẽ di dời trụ sở tới thủ đô mới Nusantara từ tháng 6, thúc đẩy quá trình di dời các bộ ngành trung ương của nước này tới thủ đô mới.