(Baohatinh.vn) - Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, Hội LHPN huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về cơ sở, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Từ đầu tháng 10/2022 đến nay, các cấp Hội LHPN Vũ Quang đã trao 15 mô hình sinh kế, bao gồm con giống, thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong ảnh: Hội LHPN xã Đức Lĩnh trao gà giống cho hội viên Nguyễn Thị Hà, ở thôn Thanh Sơn.
... trao 15 suất quà cho các hội viên khó khăn trên địa bàn.
... và trao 12 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 12 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Trong ảnh: Hội LHPN xã Thọ Điền trao quà cho em Nguyễn Viết Danh, ở thôn 2.
Các cấp hội còn tổ chức bán phế liệu và rác thải nhựa thu gom được để gây quỹ. Dịp này, Hội LHPN huyện Vũ Quang đã quyên góp được hơn 5 triệu đồng, số tiền này sẽ được trao cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Hướng tới kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, chị em phụ nữ Vũ Quang cũng đã đóng góp hàng nghìn ngày công xây dựng NTM trên địa bàn. Qua đó, góp phần làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm.
Thiên tai ngày càng cực đoan, khó lường, gây nhiều thiệt hại cho đời sống và sản xuất. Làm gì để chủ động thích ứng và giảm thiểu rủi ro? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: “Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?”
UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các địa phương rà soát, thống kê, lập danh sách các hộ gia đình thuộc diện hỗ trợ bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để trùng lặp, bỏ sót.
Chính phủ tăng 8% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ 1/7, đồng thời nâng mức hưởng lên tối thiểu 3,8 triệu đồng/tháng với một số người nghỉ hưu trước năm 1995 có mức hưởng thấp.
Gần 100 người sử dụng lao động, người lao động của Công ty TNHH Trang phục quốc tế GaiWach Hà Tĩnh được tuyên truyền, phổ biến một số quy định mới về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
Sau gần 10 năm tạo dấu ấn trong hỗ trợ sinh kế và khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" được kỳ vọng tiếp tục trở thành bệ đỡ để phụ nữ Hà Tĩnh nâng cao năng lực số, tư duy kinh tế hiện đại và khát vọng làm chủ.
Năm 2026, Hà Tĩnh đặt mục tiêu phát triển gần 200.000 người tham gia BHXH, trong đó có gần 88.000 người tham gia BHXH tự nguyện và phát triển thêm 16.000 người tham gia BHYT.
Cùng với nguồn Quỹ "Vì người nghèo", phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã vận động các nguồn xã hội hoá hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được đăng ký mua nhà ở xã hội tại một dự án trong cùng thời điểm nhằm hạn chế tình trạng trục lợi chính sách và tăng tính minh bạch trong xét duyệt hồ sơ.
Thực hiện Nghị định số 154/2025/NĐ-CP của Chính phủ về tinh giản biên chế, các sở, ngành tại Hà Tĩnh đang tiếp tục tiếp nhận, thẩm định hồ sơ, giải quyết chế độ cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã nghỉ việc theo quy định.
Mùa khô 2025 – 2026, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm, cất bốc được 8 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.
Đây là một trong những nội dung tại Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030 vừa được Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký phê duyệt tại Quyết định số 777/QĐ-TTg ngày 30/4/2026.
Thực trạng nợ bảo hiểm, lao động không ký kết hợp đồng tại Hà Tĩnh thời gian qua cho thấy, khoảng trống trong bảo vệ quyền lợi người lao động cần những giải pháp đồng bộ.
Tháng 5/2026 có nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như: thực hiện quy định về tham gia bảo hiểm hưu trí bổ sung; người sử dụng thuốc lá điện tử bị phạt tới 5 triệu đồng...
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ trao đổi với Bộ Nội vụ để có đề xuất phù hợp báo cáo Thủ tướng trước mong muốn của lao động hoán đổi lịch làm việc, kéo dài nghỉ lễ ngày Văn hóa Việt Nam 24/11.
BHXH Hà Tĩnh xây dựng cơ sở dữ liệu xác định nhóm chưa tham gia BHXH, BHYT để phục vụ quản lý, phân tích và phát triển người tham gia, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tại Quyết định số 19/2026/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết điều kiện công nhận, điều kiện thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026-2030.
Từ những buổi “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, cán bộ, nhân viên BHXH cơ sở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã từng bước thay đổi nhận thức của người dân, góp phần “gieo mầm” an sinh bền vững trên địa bàn.
Bộ Xây dựng vừa gửi công điện yêu cầu chủ tịch các tỉnh, thành phố thanh tra, kiểm tra, đảm bảo trình tự thủ tục mua bán nhà ở xã hội đúng đối tượng, đủ điều kiện.
Bộ Nội vụ dự kiến điều chỉnh tăng mức lương cơ sở từ 2,34 triệu đồng hiện nay lên 2,53 triệu đồng/tháng kể từ ngày 1/7/2026, tương đương tăng khoảng 8%.
Để đáp ứng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội mới nhất 2026, người mua phải chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình tại tỉnh/thành phố có dự án nhà ở xã hội muốn mua và có mức thu nhập dưới mức quy định.
Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, các cấp, ngành ở Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực tri ân gia đình chính sách và người có công với cách mạng.
Sáng 17/4, đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) liên quan đến công tác thành lập trung tâm/không gian đổi mới sáng tạo tỉnh.
Hơn 180 đại biểu của Hà Tĩnh được cập nhật những điểm mới về chính sách lao động, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp, đảm bảo quyền lợi cho người lao động và doanh nghiệp.
Quỹ Đầu tư phát triển Hà Tĩnh sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà tại dự án thí điểm nhà ở xã hội giai đoạn II ở phường Thành Sen trong thời gian từ 21/4 đến 21/5/2026.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!