(Baohatinh.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu trẻ mồ côi” và “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” của Hội LHPN thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã góp phần giúp trẻ mồ côi và phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Tối 19/1, Hội LHPN TX Kỳ Anh tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu trẻ mồ côi” và “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” xuân Nhâm Dần 2022.
Chương trình đã huy động tổng trị giá 350 triệu đồng để đỡ đầu, nuôi dưỡng các em mồ côi và tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh Nguyễn Thị Việt Hà; Bí thư Thị ủy Kỳ Anh Đặng Văn Thành cùng dự.
Đại biểu tham dự chương trình.
Trong chương trình, Hội LHPN thị xã Kỳ Anh đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội LHPN tỉnh và nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.
Tổng số tiền Hội LHPN thị xã huy động được từ các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp là 350 triệu đồng để đỡ đầu, nuôi dưỡng các em mồ côi và tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh Nguyễn Thị Việt Hà và Bí thư Thị uỷ Kỳ Anh Đặng Văn Thành trao biểu trưng nhận đỡ đầu trẻ mồ côi cho Hội LHPN các xã, phường với tổng số tiền 173 triệu đồng.
16 cháu mồ côi được hỗ trợ mỗi tháng 300 ngàn đồng/cháu. Việc đỡ đầu được thực hiện trong thời gian 3 năm.
Trong chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", Hội LHPN thị xã đã trao tặng 300 suất quà, mỗi suất từ 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; trao hỗ trợ 12 mô hình sinh kế cho 20 hội viên phụ nữ ở các xã, phường (Trong ảnh: Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh, Hội LHPN thị xã Kỳ Anh trao quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn).
Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II đã trao tặng hơn 2 tỷ đồng cho các trường học bị ảnh hưởng bão số 5 để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2025 – 2026, Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao tặng 500 suất học bổng “Cùng em tiến bước” cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.
Viettel Hà Tĩnh vừa trao hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả cơn bão số 5 cho tỉnh Hà Tĩnh và một số trường học, hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng do thiên tai.
Gần 1,3 tỷ đồng do bạn đọc Báo Tuổi Trẻ ủng hộ sẽ tiếp thêm nghị lực cho học sinh đến trường và giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống sau bão số 5.
Những suất quà của Công ty Cổ phần Dược Phúc Minh (TP. Hồ Chí Minh) nhằm động viên, chia sẻ với các gia đình khó khăn bị thiệt hại do bão số 5 gây ra ở xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh).
Trước thiệt hại nặng nề của cơn bão số 5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp tiền mặt và hàng hóa cho Hà Tĩnh với tổng số tiền 700 triệu đồng.
Những món quà của CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh góp phần giúp đường đến trường của học sinh nghèo ở Hà Tĩnh bớt phần khó khăn khi bước vào năm học mới.
Bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, các thành viên CLB “Máu sống” Nghi Xuân (Hà Tĩnh) luôn có mặt kịp thời chia sẻ giọt máu của mình để mang đến sự sống và hy vọng cho người bệnh.
Mẹ mất, bố không đủ khả năng lao động, chị gái bị ung thư, ông bà nội già yếu, nghịch cảnh ấy khiến ước mơ vào giảng đường của em Tống Thị Ánh (xã Kim Hoa, Hà Tĩnh) khó thành hiện thực.
Mỗi suất quà chứa đựng tình cảm yêu thương, sự sẻ chia của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh cùng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với địa phương và các nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ hoàn cảnh khó khăn ở phường Thành Sen đã được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái.
Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng sẽ giúp gia đình bà Lê Thị Dung (xã Hà Linh, Hà Tĩnh) có nơi ở ổn định, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Hành động "viết tiếp câu chuyện hòa bình" của anh Đinh Trọng Ninh (Bắc Ninh) đối với con đồng đội cũ của bố tại Hà Tĩnh đã gây xúc động sâu sắc đối với những người chứng kiến.
Ban Thanh niên Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân khó khăn xã Đồng Tiến, kinh phí hơn 80 triệu đồng.
Hoàn cảnh gia đình ông Điện Văn Thông, sinh năm 1971, trú tổ dân phố Trung Lân, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang rơi vào bế tắc khi ông mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối
Bất kể ngày hay đêm, khi nào bệnh nhân cần, những chiếc xe của Nhóm “Xe cứu thương 0 đồng Nghệ An” sẵn sàng lên đường cứu giúp người khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.
Nhà nghĩa tình cho thân nhân nhà báo - liệt sĩ Lê Viết Vượng ở xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) là công trình chào mừng 80 năm Ngày Truyền thống Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2025).
Thông qua chương trình “Vòng tay nhân ái BHT”, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình chị Hồ Thị Nga (xã Kỳ Lạc, Hà Tĩnh) xây dựng ngôi nhà mới với kinh phí hơn 120 triệu đồng.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong muốn gia đình chính sách, người có công tại xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh) nỗ lực, vượt qua khó khăn, chung sức xây dựng quê hương ngày càng mạnh giàu.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao 106 suất quà cho gia đình các thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Đạt số điểm 27.5 khối C00 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua thế nhưng em Bùi Thị Châu (thôn Bắc Thành, xã Yên Hòa, tỉnh Hà Tĩnh) lại phải cân nhắc giữa việc học và đi làm bởi cảnh mồ côi và túng thiếu.
Đây là hoạt động nhằm tri ân người có công với cách mạng, lan tỏa tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, trách nhiệm cộng đồng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Hà Tĩnh.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trương Thanh Huyền ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đi trước - những người đã dành cả tuổi thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc.
Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Công ty Formosa Hà Tĩnh đã thu về 210 đơn vị máu, qua đó bổ sung đáng kể vào kho của BVĐK tỉnh trong bối cảnh nguồn máu đang bị thiếu hụt.
Chương trình do Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức đã thu về 252 đơn vị máu đáp ứng được yêu cầu điều trị cho người bệnh.
Những phần quà thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ Báo Hà Tĩnh, Co.opmart Hà Tĩnh và Đoàn phường Hà Huy Tập trước cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng các tổ chức, nhà hảo tâm và độc giả chương trình "Vòng tay nhân ái" đã đến trao số tiền hơn 267 triệu đồng cho 4 gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.
Là thương binh tham gia chống Pháp và chống Mỹ, trở về với đời thường, ông Trương Chỏng (xã Vũ Quang, Hà Tĩnh) cứ quay quắt với bệnh tật. Vợ ông cũng tai nạn, bệnh tật, đau ốm liên miên...