(Baohatinh.vn) - Nhà thờ Saint Pierre và Saint Paul – công trình được xây dựng từ thế kỷ 15 ở thành phố Nantes, phía Tây nước Pháp xảy ra hỏa hoạn lớn hôm 18/7, gây thiệt hại nghiêm trọng.
Nhân viên cứu hoả chữa cháy tại nhà thờ Saint Pierre và Saint Paul tại Nantes, Pháp, hôm 18/7. (Ảnh: Reuters)
Saint Pierre và Saint Paul là một nhà thờ công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic nằm ở thành phố Nantes.
Công tố viên Pierre Sennes cho biết ba đám cháy khác nhau được phát hiện tại nhà thờ. Nhà chức trách đang điều tra vụ việc theo hướng hành vi phá hoại. Ông Sennes không cung cấp thêm chi tiết về nghi vấn này.
Laurent Ferlay – người đứng đầu lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết có 104 lính cứu hỏa vẫn đang làm việc tại hiện trường. Ngọn lửa hiện tại đã được kiểm soát sau vài giờ bùng phát. Tuy nhiên khói vẫn bốc ra từ bên trong thánh đường.
Vụ việc xảy ra chỉ hơn 1 năm sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris hồi tháng 4/2019, phá hủy tòa tháp chính của công trình này.
Giới chức địa phương cho hay đàn đại phong cầm trong nhà thờ đã bị phá hủy và bệ của nó có thể sụp đổ, song khẳng định thiệt hại của vụ hỏa hoạn không thể so sánh với vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris năm ngoái. “Ngọn lửa chưa bén đến phần mái của nhà thờ”, ông Ferlay cho biết.
Đây không phải lần đầu tiên nhà thờ Saint Pierre và Saint Paul bị cháy. Nhà thờ cũng đã từng bị phá hủy một phần trong Chiến tranh Thế giới thứ hai vào năm 1944 do bị trúng bom.
Năm 1972, một vụ hỏa hoạn đã thiêu trụi toàn bộ phần mái nhà thờ và phải mất 13 năm sau đó, công trình này mới được phục dựng lại.
Các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa đã nhấn chìm tòa nhà 5 tầng ở al-Kut vào giữa đêm, trong khi lính cứu hỏa cố gắng khống chế đám cháy.
Bạn có bao giờ ước rằng mình có một người lớn tuổi, từng trải để trò chuyện, chia sẻ hay nấu cho mình một bữa cơm nhà ấm cúng? Tại Nhật Bản, điều tưởng chừng xa vời đó lại hoàn toàn khả thi nhờ dịch vụ thuê bà ngoại theo giờ – mang tên OK Grandma.
Thủ tướng Campuchia yêu cầu tăng cường công tác quản lý, kiểm tra toàn bộ các sòng bạc hoặc cơ sở cờ bạc thương mại đã được cấp phép, tuyệt đối không để xảy ra các hoạt động tội phạm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ tiếp tục chuyển giao vũ khí cho Ukraine, trong đó có các hệ thống phòng không Patriot, với cam kết Liên minh châu Âu (EU) sẽ thanh toán toàn bộ chi phí.
Ít nhất 59 người đã thiệt mạng ở Gaza trong ngày 12/7 do những cuộc không kích của Israel hoặc bị bắn chết trên đường đến địa điểm phân phối hàng cứu trợ.
Theo báo cáo, sự nhầm lẫn trong buồng lái ngay trước khi chiếc Boeing rơi, sau khi hai công tắc ngắt nhiên liệu động cơ gần như đồng thời bị kích hoạt, đã khiến máy bay ngừng cấp nhiên liệu.
Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải trên 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
Ngày 11/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tiết lộ “khả năng cao” Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, song chưa có thời điểm cụ thể nào được thảo luận.
Các vụ tấn công tàu hàng liên tiếp trên Biển Đỏ cho thấy lực lượng Houthi đang gia tăng áp lực nhằm phản đối chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza, bất chấp các rủi ro đối với an toàn hàng hải quốc tế.
Nghiên cứu mới cho thấy nhiệt độ tại nhiều thành phố châu Âu đã tăng thêm tới 4 độ C do biến đổi khí hậu, khiến các đợt nắng nóng trở thành “kẻ giết người thầm lặng” và đe dọa hàng nghìn sinh mạng.
Báo Vientiane Times ngày 10/7 đưa tin, lực lượng chức năng Lào vừa triệt phá một vụ vận chuyển ma túy với quy mô đặc biệt lớn, sử dụng xe bồn ngụy trang.
Các thư thuế quan của Tổng thống Mỹ được gửi tới lãnh đạo 6 nền kinh tế gồm Algeria, Iraq, Libya, Moldova, Brunei và Philippines, với mức thuế từ 20-30%.
Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Air India xảy ra hồi tháng 6 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 11/7 tới, theo hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin am hiểu vấn đề.
Lực lượng chức năng Lào vừa triệt phá hai vụ án ma túy lớn tại các tỉnh Bolikhamxay và Bokeo, thu giữ tổng cộng hơn 1,6 triệu viên ma túy tổng hợp dạng amphetamine và hơn 200 gói ma túy đá.
Rạng sáng 9/7, Nga tiếp tục tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV), nhắm vào nhiều thành phố của Ukraine, bao gồm cả các khu vực ở vùng Tây xa xôi, cách tiền tuyến hàng trăm km.
Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Theo nội dung các bức thư mà Tổng thống Mỹ đăng tải, hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Kazakhstan và Tunisia sẽ phải chịu mức thuế 25%...