Cháy nhà ở Hà Nội, 5 người tử vong

Hơn 1h ngày 21/4, ngôi nhà 3 tầng nằm trong ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, quận Đống Đa, bốc cháy khiến 5 người chết.

Theo Công an TP Hà Nội, căn nhà của bà Đoàn Thị Mảnh, 74 tuổi, nằm tiếp giáp nhà B9 tập thể Kim Liên, xây theo lối giật cấp, tầng một mặt sàn 33 m2, tầng hai 20 m2 và tầng ba 10 m2. Lửa xuất phát từ tầng một, sau đó lan lên các tầng.

Cháy nhà ở Hà Nội, 5 người tử vong

Hiện trường vụ cháy sớm 21/4. Ảnh: PC07

Một xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy tiếp cận hiện trường lúc 1h18, sau khoảng 5 phút nhận tin báo cháy. Lúc này con trai cả của bà Mảnh và cháu trai 12 tuổi đã tự thoát sang nhà hai tầng bên cạnh, được xe thang đưa xuống.

Đến 1h23, đám cháy được dập tắt. Cảnh sát phát hiện cháu Bùi Gia Hưng, một tuổi, tại tầng 2 còn dấu hiệu hô hấp nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn nhưng sau đó tử vong.

4 người khác chết tại hiện trường là chủ nhà Đoàn Thị Mảnh, 74 tuổi; Đỗ Mai Hương và Bùi Ngọc Khánh, 37 tuổi, là con trai và con dâu bà Mảnh; và Bùi Nam Phong, 10 tuổi.

Đánh giá đây là vụ cháy nghiêm trọng, Chủ tịch TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an thành phố điều tra nguyên nhân vụ cháy; Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng UBND quận Đống Đa tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người bị nạn. Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 25/4.

Cháy nhà ở Hà Nội, 5 người tử vong

Dấu màu đỏ là vị trí ngôi nhà bị cháy rạng sáng 21/4.

Từ ngày 31/3 đến nay, Hà Nội xảy ra 3 vụ cháy nhà có thiệt hại về người. Tối 31/3, nhà trọ ở phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, bị phóng hỏa khiến một người chết, 5 người bị thương. Ngày 2/4, kho đồ sinh hoạt của nhà dân trong ngõ 43 Bát Đàn, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, bén lửa làm một người chết.

Theo VnExpress

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast