(Baohatinh.vn) - Sáng 9/7, Ủy ban Bầu cử huyện Đức Thọ, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các địa phương tổng kết công tác tổ chức bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 9/7, Ủy ban Bầu cử huyện Đức Thọ, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các địa phương tổng kết công tác tổ chức bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026

Sau gần 5 tháng chuẩn bị khẩn trương và tích cực, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Đức Thọ đã thành công tốt đẹp.

Theo đó, toàn huyện có 72.557 cử tri tham gia bỏ phiếu (đạt tỷ lệ 99,97%); đã bầu 2 đại biểu Quốc hội, 4 đại biểu HĐND tỉnh, 31 đại biểu HĐND huyện và 388 đại biểu HĐND cấp xã.

Cơ cấu, thành phần đại biểu cơ bản phản ánh được tính đại diện rộng rãi của các tầng lớp Nhân dân; chất lượng đại biểu được nâng lên; tỉ lệ đại biểu là nữ, tuổi trẻ, trình độ chuyên môn đều cao hơn so với nhiệm kỳ trước.

Trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử, công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đặc biệt, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc.

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung phân tích rõ hơn những kết quả đạt được và tồn tại để rút ra bài học kinh nghiệm cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nói chung và công tác bầu cử nói riêng.

Các địa phương tổng kết công tác tổ chức bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể...

Các địa phương tổng kết công tác tổ chức bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026

...và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử

Tại hội nghị, ông Trần Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ nhấn mạnh: “Thành công của cuộc bầu cử thể hiện niềm tin của Nhân dân đối với Đảng. Để có được thành công, huyện Đức Thọ đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Bên cạnh đó, công tác tập huấn, trang bị kiến thức cũng được triển khai bài bản; tuyên truyền được đẩy mạnh”.

Lãnh đạo huyện Đức Thọ đề nghị thời gian tới các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn tiếp tục tập trung cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, đặc biệt là phòng chống dịch Covid-19.

Dịp này, huyện Đức Thọ đã tặng giấy khen cho 43 tập thể và 75 cá nhân xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

TX Kỳ Anh khen thưởng 42 tập thể, 84 cá nhân trong công tác bầu cử

Sáng 9/7, Ủy ban Bầu cử TX Kỳ Anh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các địa phương tổng kết công tác tổ chức bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026

Bí thư Thị uỷ Đặng Văn Thành, Phó Bí thư Thường trực Phan Duy Vĩnh, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn cùng chủ trì hội nghị trực tuyến.

Sau hơn 4 tháng chuẩn bị khẩn trương và tích cực, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TX Kỳ Anh đã thành công tốt đẹp.

Theo đó, toàn thị xã có 47.993 cử tri tham gia bỏ phiếu (đạt tỷ lệ 99,91%). Trong đó, Kỳ Ninh, Kỳ Hà, Kỳ Hoa, phường Hưng Trí, phường Kỳ Thịnh, phường Kỳ Trinh có số cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100% trên tổng số cử tri trong danh sách.

Cử tri đã bầu 3 đại biểu Quốc hội, 4 đại biểu HĐND tỉnh, 30 đại biểu HĐND thị xã và 243 đại biểu HĐND cấp xã, phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích rõ hơn những kết quả đạt được và chưa đạt trong cuộc bầu cử để rút ra bài học kinh nghiệm cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nói chung và công tác bầu cử nói riêng.

Các địa phương tổng kết công tác tổ chức bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026

Bí thư Thị uỷ Đặng Văn Thành phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thị uỷ Đặng Văn Thành biểu dương sự nỗ lực của các phòng, ban, đơn vị và các xã, phường đã góp phần trong sự thành công của kỳ bầu cử. Cuộc bầu cử vừa qua diễn ra trong bối cảnh cực kỳ khó khăn nhưng đã hoàn thành tốt đẹp, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Thị ủy Kỳ Anh yêu cầu các địa phương cần tiếp tục tập trung cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh; rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện cuộc bầu cử; tiếp tục quan tâm triển khai nghị quyết đại hội Đảng các cấp, tập trung cao cho công tác phòng chống dịch Covid-19...

Ghi nhận những thành tích trong công tác bầu cử, dịp này, UBND TX Kỳ Anh đã tặng giấy khen cho 42 tập thể và 84 cá nhân hoàn thành xuất sắc việc chỉ đạo, thực hiện và phục vụ bầu cử.

Các địa phương tổng kết công tác tổ chức bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026

Thừa uỷ quyền, lãnh đạo TX Kỳ Anh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Các địa phương tổng kết công tác tổ chức bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026

Lãnh đạo TX Kỳ Anh trao tặng giấy khen của UBND TX Kỳ Anh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Tin liên quan:

Đức Phú - Thu Trang


Đức Phú - Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]