(Baohatinh.vn) - Trong 2 tuần, các học viên là lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương đến từ các sở, ngành Hà Tĩnh được học 10 chuyên đề và thảo luận, thực hành, đi thực tế các vấn đề liên quan đến các nội dung được bồi dưỡng.

Hà Tĩnh khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương

Trong 2 tuần, các học viên là lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương đến từ các sở, ngành Hà Tĩnh được học 10 chuyên đề và thảo luận, thực hành, đi thực tế các vấn đề liên quan đến các nội dung được bồi dưỡng.

Hà Tĩnh khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương

Sáng 10/10, Trường Chính trị Trần Phú và Sở Nội vụ Hà Tĩnh tổ chức lễ khai mạc lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương khóa 2 - năm 2022.

Tham gia lớp học, 72 học viên là lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương sẽ học tập trung tại Trường Chính trị Trần Phú trong thời gian 2 tuần (10/10 - 21/10/2022) với 80 tiết học.

Hà Tĩnh khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương

Các học viên tham gia lớp học là lãnh đạo, quản lý cấp phòng cấp huyện và sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Các học viên được học tập, nghiên cứu 10 chuyên đề, trong đó có 8 chuyên đề về lý luận, kỹ năng và 2 chuyên đề kiến thức chung gồm: Tổng quan về lãnh đạo, quản lý cấp phòng; văn hóa lãnh đạo, quản lý; kỹ năng tham mưu của lãnh đạo, quản lý cấp phòng; kỹ năng phân công, kiểm tra, giám sát công việc; kỹ năng áp dụng pháp luật; kỹ năng tổ chức, điều hành họp; kỹ năng đánh giá thực thi công vụ; tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đến lãnh đạo quản lý cấp phòng tại Hà Tĩnh; cải cách hành chính Nhà nước ở Hà Tĩnh và những vấn đề đặt ra đối với lãnh đạo quản lý cấp phòng.

Xen giữa các chuyên đề, học viên sẽ tham gia thảo luận, thực hành và đi thực tế; cuối khoa học các học viên làm các bài kiểm tra kiến thức.

Phát biểu tại lễ khai mạc lớp học, Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú Nguyễn Trọng Tứ nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong bối cảnh hiện nay; mong muốn các học viên tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ; quá trình tham gia học tập các học viên tích cực tương tác, trao đổi, chia sẻ những tình huống ở thực tế để từ đó cùng tìm cách tháo gỡ, làm sáng tỏ những vấn đề về lý luận và kỹ năng, phương pháp.

Hà Tĩnh khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương

Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú Nguyễn Trọng Tứ phát biểu tại lễ khai mạc.

Qua đó, các học viên không chỉ hoàn thiện kỹ năng, kiến thức mà còn được cập nhật kiến thức mới về đạo đức công vụ nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Về phía nhà trường, sẽ tổ chức khóa học với kế hoạch học tập phù hợp; chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ lớp học và tổ chức đánh giá kết quả khóa học nghiêm túc, đảm bảo chất lượng.

Hà Tĩnh khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên được nghe quán triệt quy chế lớp học và bước vào chuyên đề học đầu tiên “Tổng quan về lãnh đạo, quản lý cấp phòng”.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]