(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn đã trực tiếp đi kiểm tra và động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các chốt cách ly ở thôn Trung Hòa (xã Tân Lâm Hương) và xã Thạch Hải, vào chiều nay (9/6).

Lãnh đạo Hà Tĩnh động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn đã trực tiếp đi kiểm tra và động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các chốt cách ly ở thôn Trung Hòa (xã Tân Lâm Hương) và xã Thạch Hải, vào chiều nay (9/6).

Lãnh đạo Hà Tĩnh động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch

Trao đổi với lực lượng “cắm chốt” tại điểm cách ly Trường Mầm non 1 Tân Lâm Hương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn khẳng định: Đây là đợt dịch phức tạp nhất, tốc độ lây lan nhanh. Vì vậy lực lượng chức năng tuyệt đối không được lơ là, thường xuyên cập nhật, rà soát, bổ sung các hướng dẫn phòng, chống dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện, xã đặc biệt quan tâm tới cơ sở vật chất nhằm đảm bảo tốt nhất điều kiện sinh hoạt và động viên, khích lệ tinh thần cho 31 công dân nhí đang cách ly tại đây.

Lãnh đạo Hà Tĩnh động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch

Đến kiểm tra chốt phong tỏa tại thôn Trung Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả với các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Ngoài việc trực 24/24h đảm bảo an toàn cho 150 hộ dân với 715 nhân khẩu trong thôn, cần tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền về diễn biến dịch bệnh; quá trình giao, nhận đồ phải đảm bảo an toàn phòng dịch. Bên cạnh đó, xây dựng các phương án kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong thời gian phong tỏa.

Lãnh đạo Hà Tĩnh động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch

Theo thống kê của Phòng Y tế huyện Thạch Hà, tính từ ngày 5/6 đến 14h30p ngày 9/6, toàn huyện có: 205 trường hợp F1 và 1.774 trường hợp F2. Đến nay, có tất cả 13 điểm cách ly tập trung đã được kích hoạt.

Lãnh đạo Hà Tĩnh động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch

Tại các nơi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt, kịp thời của cả hệ thống chính trị huyện Thạch Hà trong thực hiện công tác phòng, chống dịch. Thời gian tiếp theo, Thạch Hà cần tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, Nhân dân nêu cao cảnh giác, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch từ mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đơn vị, bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng (Ảnh chụp tại xã Thạch Hải).

Lãnh đạo Hà Tĩnh động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch

Cũng trong chiều nay, lãnh đạo huyện Thạch Hà đã đến động viên cán bộ UBND xã Thạch Hải đang làm nhiệm vụ và đề nghị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh cần bình tĩnh theo kịch bản đã xây dựng; trong vận hành phải chú ý căn cứ thực tế điều chỉnh cho phù hợp, hiệu quả nhất. .

Tin liên quan:

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]